Bài dự thi

Về nhà

Trần Thị Ninh

Tổng số: 6 Bình chọn

Chia sẻ ngay
Trần Thị Ninh

 

Tôi là một cái cây. Một cái cây lâu năm trong khuôn viên bệnh viện. Năm này qua năm khác, tôi đứng yên đấy, chứng kiến bao nhiêu câu chuyện.

Mấy tháng trước, phòng bệnh phía sau tôi có một bệnh nhân vừa qua cơn nguy kịch do tai nạn được chuyển vào. Bao năm qua quả là chuyện này không hiếm. Điều khiến tôi để ý là hằng ngày có một cậu bé thường xuyên vào thăm bệnh nhân này. Sau tôi mới biết đây là con trai của ông ấy. Cậu bé vui vẻ hoạt bát lắm, hằng ngày cùng mẹ mang đồ ăn vào, nói chuyện với bố, cu cậu còn hay động viên bố lắm. 

Từ lúc có cậu bé thường xuyên lui tới, phòng bệnh trở nên bừng sáng. Bởi đứa trẻ này mang đến một nguồn năng lượng tích cực vô cùng lớn.

Hôm nay bố cậu được xuất viện, khỏi phải nói cậu ta vui như thế nào. Hai bố con vui vẻ dìu dắt nhau ra khỏi phòng bệnh, chào hỏi mọi người. Ông bố vui vẻ rạng rỡ bắt tay chào mọi người, cậu con thì lanh lẹ xếp đồ, xách hành lí, chúc mọi người nhanh khỏe rồi cùng bố ra cửa. Hai bố con họ vẫy một chiếc taxi ra về. Trên gương mặt họ là niềm vui, là sự thoải mái, là nụ cười, là cảm xúc lo lắng được giải tỏa. Niềm hạnh phúc của con người chính là thoát được cái bóng của tử thần, được khỏe mạnh, lành lặn. Còn gì sung sướng hơn là được về với mái nhà thân yêu, sum vầy với gia đình, con cái. 

Bao năm qua đi mọi việc vẫn thế. Bệnh viện là cái chốn mà người ta chỉ muốn đi vào, rồi bước ra với cái thở phảo nhẹ nhõm rằng minhg vẫn khỏe mạnh. Không may mắn hơn phải nằm viện thì ai cũng hi vọng, cũng khát khao sớm được về nhà với sức khỏe ổn định. Bởi con người luôn muốn được sống, được về nhà. Được khỏe mạnh xuất viện giống như trút đi được gánh nặng lo toan đè nén lên tâm lý mỗi người trong gia đình. 

Sống ở đây bao năm tôi hiểu hết điều đó. Con người khát khao sống cũng giống như cây cối chúng tôi khát khao vươn ra ánh mặt trời.

Bài dự thi mới nhất

Hãy chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn cùng CAESAR!

Các bước chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn/ Đăng ký để bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 1: Đăng ký đơn giản chỉ với Tên và Email

Bước 2: Bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 3: Nhấn nút "Chia sẻ câu chuyện" để lan tỏa yêu thương

Đăng ký dự thi bài viết tại đây

Tham gia thử thách thiết kế để có không gian phòng tắm như mơ

Bước 1: Điền diện tích phòng tắm hoặc ngân sách dự trù

Bước 2: Xem các sản phẩm mẫu

Bước 3: Lựa chọn các sản phẩm ưng ý

Thử thách thiết kế

Scroll to top