Bài dự thi

Tôi yêu ngoại nhiều lắm

Đặng Hồng Dương

Tổng số: 4 Bình chọn

Chia sẻ ngay
Đặng Hồng Dương

Nhà gần với nhà ông bà ngoại nên từ nhỏ có lẽ thời gian tôi ở với ông bà còn nhiều hơn ở nhà. Nhất là bà, bà thương tôi lắm còn tôi thì bện bà nhất nhà. Ông bà già ở một mình với nhau, mỗi ngày có món gì ngon kể cả chỉ đơn giản là rau cháo đạm bạc ông bà cũng muốn gọi tôi sang ăn cùng. Tôi thích nhất món nộm chuối đậu của bà, món trứng chiên lạc của ông. Có lần tôi về quê thăm nội khoảng một tuần, vừa về tôi chạy tót sang nhà ông bà, khỏi nói ông bà nhớ tôi lắm, ông còn lúi húi lấy ra một túi gì đó với vẻ tâm đắc lắm, hóa ra ông đi đường gặp người ta bán ô mai hàng rong, ông chắc mẩm tôi thích ăn nên mua cho tôi hẳn mấy gói, rồi về bọc thật kỹ chờ tôi về. Tôi cảm động lắm, vì tất cả tình yêu mà ông bà dành cho tôi. Bẵng cái cũng hơn chục năm trôi qua, giờ tôi đã lớn đùng, mong muốn báo đáp ông bà thì ông tôi lại ra đi mãi mãi, chẳng cho tôi cơ hội được bên ông nữa.

Từ ngày ông mất, bà buồn và già đi nhiều. Dù đã ngoài tám mươi nhưng bà chẳng có mấy sợi tóc bạc mà đến nay tóc bà hoa dâm hết cả. Bà cười ít đi, chắc vì bà nhớ ông. Tôi thì phải đi học xa nhà nên cũng ít sang chơi với bà như xưa, tôi thương bà lắm.

Dạo này ngoại tôi cứ sốt liên miên. Ở cái tuổi 85 gần đất xa trời, mọi người vẫn cứ nghĩ đó là chuyện bình thường thôi, “già rồi thì hay ốm vặt ấy mà” cậu mợ tôi vẫn cứ bảo thế. Tôi thì tôi biết vậy, chứ trong bụng vẫn cứ lo lo. Tôi vẫn muốn đưa ngoại đi khám kiểm tra tổng thể thường xuyên để không may có sao còn kịp thời chữa trị sớm. Bởi tôi sợ, tôi sợ ngoại cũng sẽ bỏ tôi đi như ông vậy. Ngoại là cả ký ức tuổi thơ của tôi, lớn rồi nhưng tôi vẫn thích nhất là được dụi đầu vào lòng ngoại đánh một giấc ngon lành. Đi đâu về, nghĩ rằng luôn có ngoại chờ mình ở nhà làm lòng tôi vui hẳn, chỉ muốn nhanh nhanh để được về với ngoại. Bao năm nay điều ước mỗi dịp sinh nhật của tôi vẫn luôn là ước cho ngoại luôn khỏe mạnh để ở bên tôi thật lâu, để tôi được chăm sóc ngoại như ngày xưa ngoại đã dành cho tôi. Tôi yêu ngoại nhiều lắm.

 

 

 

Bài dự thi mới nhất

Hãy chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn cùng CAESAR!

Các bước chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn/ Đăng ký để bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 1: Đăng ký đơn giản chỉ với Tên và Email

Bước 2: Bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 3: Nhấn nút "Chia sẻ câu chuyện" để lan tỏa yêu thương

Đăng ký dự thi bài viết tại đây

Tham gia thử thách thiết kế để có không gian phòng tắm như mơ

Bước 1: Điền diện tích phòng tắm hoặc ngân sách dự trù

Bước 2: Xem các sản phẩm mẫu

Bước 3: Lựa chọn các sản phẩm ưng ý

Thử thách thiết kế

Scroll to top