Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tôi sẽ xây dựng mái ấm tương lai

Tôi sẽ xây dựng mái ấm tương lai

Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo và khá đông anh em. Tôi lại là con út trong nhà, khi Tôi còn nhỏ thì anh chị đã lớn hết rồi. Thế nên dù có bất cứ chuyện gì xảy ra Tôi cũng không có người để trò chuyện, để tâm sự. Tôi thấy mình bơ vơ lạc lõng trong chính ngôi nhà mà tôi đã lớn lên …

Ba má tôi lo làm ăn, bà nội thì chưa bao giờ ôm ấp, thương yêu Tôi như đứa em họ của tôi hết. Thế mà ai cũng bảo tôi giống bà nội, nếu vậy sao không bao giờ bà thương tôi như cháu ngoại của bà? Bà luôn chửi tôi dù đó là việc tôi không làm, không phải lỗi của tôi. Tôi khóc thì bà bảo tôi là đồ nước mắt cá sấu. Nó làm Tôi ám ảnh, ám ảnh đến suốt cuộc đời.

Kết quả hình ảnh cho trái tim cô đơn"

Ngày ba tôi mất Tôi cũng không dám khóc trước mặt bà nội và bất cứ ai trong gia đình. Trong khi bà nội, má, các cô tôi và anh chị tôi được nhìn ba lần cuối, Tôi lại phải trốn sau hè, nhìn qua khe cửa, Tôi 14 tuổi. Đó là lần đầu tôi khóc nhiều đến vậy và mỗi khi nhớ lại Tôi vẫn không thể kiềm được nước mắt. Thế nên, Tôi cố gắng sống một cuộc đời bình lặng, Tôi muốn học đại học, Tôi muốn biết cuộc sống ngoài kia như thế nào và Tôi muốn rời xa nơi này – Nơi chưa bao giờ Tôi thấy mình hạnh phúc trọn vẹn. Thế nhưng cuối cùng Tôi vẫn quay về.

Đối với tôi, gia đình luôn đặt trên tất cả nhưng dường như chúng tôi không bao giờ có tiếng nói chung, chưa bao giờ chúng tôi ngồi lại nói chuyện mà sau đó không to tiếng chửi nhau, mắng nhau, thậm chí đánh nhau. Tôi hai mươi mấy tuổi và họ vẫn xem Tôi là đứa con nít, những lời nói của Tôi không có giá trị dù nó đúng.

Chị tôi quen 1 người đàn ông đã có vợ và 3 con. Lúc đầu nhà tôi không biết rằng người đàn ông này như thế nào, không ngờ đến khi vỡ lở, chị tôi vẫn không từ bỏ người đàn ông ấy mà tiếp tục sống chung. Tôi phản đối. Chính vì vậy, má tôi, chị tôi và tôi đã trở thành 2 thái cực. Chị dọn ra ngoài sống với người đàn ông đó, má ăn cơm bên nhà anh tôi. Thế là còn 1 mình, tôi ăn cơm bên nhà người cô ruột. Có nhiều lúc tôi rất muốn đưa cô tiền chợ nhưng lương của tôi quá ít, lãnh ra thì phải trả tiền điện, nước, tiền mua những thứ lặt vặt trong nhà đã hết nửa lương và đủ thứ đám cưới, giỗ chạp… Tôi cứ tưởng mọi thứ chẳng có gì, tôi vô tư quá hay tại tôi không nhìn thấy được mặt khác của con người. Cô quay qua nói với những người trong gia đình Tôi, nói đủ thứ trên đời. Tôi chỉ tự hỏi sao cô không nói trực tiếp với Tôi, ngày nào cũng gặp mặt tôi, cớ sao cứ vờ tốt nhưng bên trong lại không như thế.

Tôi mất niềm tin, Tôi đau khổ, Tôi nén khóc vào lòng. Luôn tự nhủ mọi việc rồi sẽ qua. Một giấc ngủ sẽ làm Tôi tỉnh táo. Nhưng không, dường như Tôi không vượt qua được nữa. Tôi thấy mình rơi vào tình trạng thật hỗn loạn, muốn khóc thật to nhưng không thể nấc lên được tiếng nào. Đầu óc tôi trở nên căng, sóng mũi tôi cay mà không thể rơi ra giọt nước mắt nào. Tôi trở thành người cô độc trong chính ngôi nhà của mình. Tôi thấy sợ mỗi khi bước chân về nhà, sợ nhìn những con người rất đỗi quen thuộc nhưng bên trong lại rất xa lạ.

Tôi lang thang mỗi chiều đi làm về, Tôi muốn hít thở một không khí trong lành của biển, tôi muốn cho tất cả những suy tư cùng trôi theo sóng biển. Thế nhưng có những chuyện không thể nào cuốn trôi đi hết. Nỗi đau vẫn cứ đau vẫn cứ dày xéo tôi hàng ngày.Kết quả hình ảnh cho một mình cô đơn"
Tôi giống như người ở trọ trong căn nhà không lớn với chiếc ghế sofa, nơi làm việc cũng là chỗ ngủ. Người ta bảo đừng cố công tìm kiếm hạnh phúc ở đâu xa, hạnh phúc chỉ quanh quẩn đâu đó, nó rất đỗi bình thường mà dường như chúng ta không nhận ra. Thế nhưng ngay cái bình thường, giản dị ấy thôi, Tôi cũng không có được.

Tôi luôn tạo cho mình một vỏ bọc hoàn hảo, một nụ cười để khỏa lấp những nỗi đau. Tôi không thể nói chuyện với ai ngoài mấy đứa bạn trong thành phố, có những lúc Tôi gọi điện trong tiếng khóc nghẹn ngào, nhưng Tôi hiểu rằng chỉ làm cho bạn tôi lo lắng. Tôi không thể để cho họ cứ mãi lo cho tôi. Thế là giữ chặt trong lòng, tôi đã trở thành chú rùa, trốn trong chiếc mai cứng cáp, bộc mình lại để tránh bị tổn thương.

Nhiều khi tôi chỉ ước ao có một gia đình bình thường nhưng thật khó. Giữa dòng đời vội vã tôi thấy mình lạc lõng, cô đơn …

Thế rồi tình cờ tôi gặp cô ấy. Chỉ là lần gặp gỡ đầu tiên nhưng cô ấy thật sự cho tôi cảm giác như đã thân quen lắm. Tôi thích từ ánh mắt, nụ cười, cách cô ấy nói chuyện, cách cô ấy đưa tay lên gạt mái tóc dài óng ả… Dường như cô ấy cũng có chung bất kỳ sở thích hay quan điểm nào mà tôi quan tâm, và cô ấy luôn có thể kết thúc một cách hoàn hảo nhất cho những câu nói mà mình mở đầu. Giống như tôi gặp được một người tri âm có thể đồng cảm và thấu hiểu mọi điều với mình vậy.

Tôi kết thúc một ngày trong niềm vui vì được nghe giọng nói của cô và mở đầu ngày mới bằng việc lôi ngay điện thoại ra xem có tin nhắn của cô ấy không. Tôi thấy mình yêu cuộc sống và yêu cô ấy biết bao nhiêu. Căn nhà trống trãi và lạnh lẽo của tôi bỗng trở nên ấm áp lạ thường khi đón bước chân cô ấy lần đầu. Tất cả bỗng trở nên tươm tất và thân thương!

Tôi ước ao một ngày sớm nhất ngôi nhà tôi chính là mái ấm của cô ấy để tôi thật sự có được hạnh phúc và thật sự cảm nhận rằng mình có một mái ấm gia đình, có người sẽ chia, có người gần gũi và yêu thương. Chúng tôi sẽ có những đứa con và tôi tự hứa sẽ yêu thương, ôm chúng vào lòng vào mỗi buổi tối để kể cho chúng nghe những câu chuyện cổ tích, để nghe chúng bi bô tập nói, để ngôi nhà tràn ngập yêu thương … Kết quả hình ảnh cho cùng dắt tay nhau đi"

Hy vọng những ước mơ sẽ sớm thành hiện thực. Tôi sẽ chờ đợi xây dựng mái ấm tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *