Bài dự thi

Tổ ấm ngọt ngào dẫu chỉ có hai người!

Nguyễn Thanh Thúy

Tổng số: 112 Bình chọn

Chia sẻ ngay
Nguyễn Thanh Thúy

TỔ ẤM NGỌT NGÀO DẪU CHỈ CÓ HAI NGƯỜI!

Single mom, ngày xưa có lúc mẹ đã bật khóc khi bỏ hai mẹ con mình mà ra đi với một tình yêu mới. Bao oán hận, tủi hờn, lúc đó thậm chí có ý nghĩ dại dột xuất hiện trong đầu mẹ: Từ bỏ con. Nhưng rồi bản năng làm mẹ, tình yêu mẹ dành cho con không cho phép mẹ làm điều đó…

có người gọi mẹ với cái tên như thế. Nhưng bây giờ, mẹ tự nhận mình với cái tên đặc biệt ấy- Mẹ đơn thân…

Tròn 5 tháng con xuất hiện trong cơ thể mẹ cũng là lúc bốNhớ lại thời gian đó mẹ con mình chẳng có lấy một “tổ ấm” đúng nghĩa. Mẹ thuê phòng trọ nhỏ vẻn vẹn 16m vuông gần công ty nơi mẹ làm. Căn nhà mái tôn mùa hè nóng hầm hập. Mẹ tìm mọi cách để chống nóng cho bé con mà vẫn thương com rôm sảy suốt mùa. Mùa mưa, những giọt mưa nhỏ vào mái nhà tí tách cả đêm mẹ không ngủ được. Lúc ấy trong đầu chỉ có một niềm ao ước duy nhất làm sao để mua được một căn nhà dẫu nhỏ thôi cũng được.

Con tròn 9 tháng mẹ gạt nước mắt gửi con đi nhà trẻ để lao vào công cuộc mưu sinh. Trộm vía con biết thương mẹ nên con ngoan lắm. Nhiều hôm mẹ làm thêm giờ ở công ty đến tối muộn mới đón, con mừng rỡ tay chân líu ríu cả lên, miệng vừa cười vừa khóc làm mẹ xót xa vô cùng. Thế nhưng đó cũng chính là động lực để mẹ cố gắng nhiều hơn vừa kiếm tiền nuôi con vừa tích lũy để mua cho hai mẹ con mình một nơi đi về mưa nắng.

“Tổ ấm đầu tiên của chúng mình đó là một căn chung cư mini 40m vuông mẹ mua theo hình thức trả góp. Diện tích nhỏ như vậy nhưng mẹ cố gắng bố trí gọn gàng góc chơi cho con, phòng ngủ cho mẹ con mình, phòng bếp và cả ban công trồng đầy hoa nữa. Nếu với nhiều người thì đó là khoảng không gian chật hẹp nhưng với mẹ con mình thì thật sự là một “thiên đường”. Nhà có 2 người nên chẳng cần quá rộng con nhỉ?

Mỗi buổi chiều đón con trở về, con thỏa thích vui đùa trên nền sàn sạch sẽ, lăn mình trên tấm đệm êm ái hoăc cùng mẹ tưới cho hoa ngoài ban công. Mẹ kê cho con một bộ bàn ghế bên khung cửa sổ nhìn xuống phố để con ngồi vẽ.

Những khó khăn ban đầu của mẹ con mình dần qua đi khi con cứng cáp và trộm vía khỏe mạnh. Mẹ con mình đã có được “Tổ ấm” đầu tiên nho nhỏ như thế nhưng nó là sự nỗ lực rất lớn của mẹ. Từ một cô gái “ăn chưa no, lo chưa tới”, những vấp ngã đầu đời đã cho mẹ bản lĩnh để đứng lên tạo dựng cho mình một “Tổ ấm” đúng nghĩa. Ở nơi đó khi bước chân về mọi nỗi buồn quên hết chỉ còn nụ cười con rạng rỡ, giòn tan trong nắng. Đó vẫn là một “Tổ ấm” đúng nghĩa dù chỉ có 2 người!

Bài dự thi mới nhất

Hãy chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn cùng CAESAR!

Các bước chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn/ Đăng ký để bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 1: Đăng ký đơn giản chỉ với Tên và Email

Bước 2: Bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 3: Nhấn nút "Chia sẻ câu chuyện" để lan tỏa yêu thương

Đăng ký dự thi bài viết tại đây

Tham gia thử thách thiết kế để có không gian phòng tắm như mơ

Bước 1: Điền diện tích phòng tắm hoặc ngân sách dự trù

Bước 2: Xem các sản phẩm mẫu

Bước 3: Lựa chọn các sản phẩm ưng ý

Thử thách thiết kế

Scroll to top