Bài dự thi

Tổ ấm đầu tiên không ở đâu xa

Nguyễn Nhân Tùng

Tổng số: 6 Bình chọn

Chia sẻ ngay
Nguyễn Nhân Tùng

Đối với tôi, tổ ấm đầu tiên lại là với một người mà tôi chẳng hề yêu ?

Hình ảnh minh họa. Nguồn: dantri.com.vn

Tôi lập gia đình từ rất sớm, từ năm tôi mới có 23 tuổi. Thời thanh xuân và Đại học của tôi trôi qua với những buổi ăn chơi, bữa tiệc sôi động ở những con phố không ngủ của Hà Nội. Và trong một đanh tại quán Bar quen thuộc đó, tôi gặp anh. Không biết vì sao, ngay lúc đó, tôi và anh ngay lập tức cuốn lấy nhau. Hai đứa như thể đã quen nhau từ trước, tôi cùng anh đi ăn tối, đi chơi,… Cả hai như thể chỉ có nhau: Trong tôi chỉ có anh, và anh nói trong anh cũng chỉ có hình bóng của tôi mà thôi.

Nhưng điều không may đó là gia đình hai bên không chấp nhận mối quan hệ của chúng tôi. Ngày anh đưa tôi về gặp bố mẹ của anh đã bị 2 bác phản đối kịch liệt. Mẹ của anh nói không chấp nhận đứa con gái hư hỏng, chỉ biết ăn chơi và đàn đúm. Còn bố mẹ tôi lại chê anh là đứa vô công rồi nghề, không có tương lai. Nhưng mặc cho sự phản đối của 2 bên, chúng tôi vẫn yêu say đắm, cứ như thể có một sợi dây vô hình nào đó buộc chặt chúng tôi vào với nhau vậy.

Anh vẫn đón tôi đi học về sau mỗi buổi chiều tan học, vẫn đưa tôi đi xanh những bộ phim mà tôi yêu thích, vẫn chở tôi đi ăn kanh Tràng Tiền mỗi ngày cuối tuần. Thế rồi. không biết trời xui đất khiên thế nào, ngay 2 tháng sau, bọn tôi đã lén lút tổ chức đám cưới bằng số tiền mà hai đứa đã dành dụm bấy lâu và dọn ra ở riêng mặc cho sự ngăn cản của bố mẹ đôi bên gia đình. 

Tưởng rằng mọi thứ sẽ êm đẹp, cuộc sống của tôi sẽ gập tràn trong hạnh phúc. Nhưng mọi thứ diễn ra chẳng hề như mơ. Bọn tôi đều mới ra trường, chưa có công việc ổn định, chưa có gì trong tay. Tôi may mắn xin được làm thu ngân tại một siêu thi mini, tuy lương không cao nhưng cũng gọi là tạm đủ. Thế nhưng anh lại không hề có ý chí tiến thủ, anh õng ẹo khi tôi gợi ý một công việc mới cho anh. Anh nói anh đường đường là một cử nhân Ngân hàng, làm sao phải làm những công việc này. 

Hình minh họa. Nguồn: giaoducthoidai.vn

Rồi việc gì đến cũng đến, tôi phát hiện ra mình mang thai được 3 tuần. Có lẽ, việc có thai phải là một tin vui cho bất kỳ cặp vợ chồng nào. Nhưng đối với tình hình tài chính của chúng tôi, việc có thêm một thành viên nữa trong gia đình thật sự rất khó khăn. Không còn cách nào khác, anh và tôi phải về nhà của bố mẹ anh để sinh sống.

Khi đó, tôi lại một lần nữa tưởng tượng ra một cuộc sống tốt đẹp hơn, một gia đình yêu thương nhau, đùm bọc nhau để rồi bị dập tắt. Ngay khi về, anh được bố mẹ xin cho một công việc tại Ngân hàng của một người quen. Tôi cũng lấy làm mừng, vì sau cùng anh cũng đã có được một công việc phù hợp với chuyên ngành mà anh theo học. Có lẽ do ngay từ đầu mẹ chồng đã không ưa tôi, để khi biết tôi có thai bà vẫn bắt tôi làm đủ thứ việc lớn bé trong nhà. Không những thế, mẹ của anh luôn hạch sách tôi, nói tôi là đồ ăn chơi, không biết làm việc. Càng ở trong căn nhà đó,  tôi càng nhận ra cuộc sống ngày càng ngột ngạt, không còn những màu hồng như thủa xưa nhưng tôi vẫn cố gắng tiếp tục chịu đựng vì đứa con trong bụng mình.

Cho đến ngày tôi sắp sinh, tôi vẫn nhớ rõ cái ngày hôm đó, chỉ còn đúng 10 ngày nữa là đến ngày tôi sinh, tôi phát hiện ra anh ngoại tình. Cô ta là một đồng nghiệp của anh tại Ngân hàng, hai người họ đã lừa dối tôi ngay từ những ngày đầu anh nhận việc.

Thế là sau 1 năm, bọn tôi chính thức kết thúc.

Tôi quay lại mái nhà xưa, nhưng không biết nên mở lời với bố mẹ thế nào. Tôi không biết phải đối diện với bố mẹ tôi ra sao. Nhưng đón tôi về nhà vẫn là tấm lòng bao dung của bố, của mẹ. Hóa ra, chẳng phải với người mình yêu mới là tổ ấm đầu tiên. Chúng ta đều đã có tổ ấm rồi đấy thôi, với người cha, người mẹ của chúng ta. Chỉ cần chúng ta được sống với những người yêu thương mình, thì đó đều là tổ ấm. 

Bài dự thi mới nhất

Hãy chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn cùng CAESAR!

Các bước chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn/ Đăng ký để bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 1: Đăng ký đơn giản chỉ với Tên và Email

Bước 2: Bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 3: Nhấn nút "Chia sẻ câu chuyện" để lan tỏa yêu thương

Đăng ký dự thi bài viết tại đây

Tham gia thử thách thiết kế để có không gian phòng tắm như mơ

Bước 1: Điền diện tích phòng tắm hoặc ngân sách dự trù

Bước 2: Xem các sản phẩm mẫu

Bước 3: Lựa chọn các sản phẩm ưng ý

Thử thách thiết kế

Scroll to top