Bài dự thi

Tổ ấm đầu tiên của tôi là em

Nguyễn Tố Trân

Tổng số: 8 Bình chọn

Chia sẻ ngay
Nguyễn Tố Trân

Khi nhắc đến tổ ấm đầu tiên, tôi lại quay sang nhìn người vợ và đứa con thơ của mình, rồi mỉm cười. Sau 5 năm, cuối cùng tôi cũng có thể tự hào khoe về tổ ấm của tôi…

Ngày xưa, nhà tôi nghèo lắm. Bố mẹ tôi đều là viên chức nhà nước, cả nhà chung sống trong một ngôi nhà 50 m2 ở khu Thanh Xuân Bắc. Đến khi tôi đi học, đi làm rồi, vẫn không dám chi tiền ra để mua quần áo, sách vở. May mắn là được bố cho chiếc xe Dream cũ mèm để hàng ngày đều có thể sang khu Tổng Hợp học. Và đó cũng là nơi tôi gặp em – vợ của tôi bây giờ. 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: Zing.vn

Em thời đó nổi tiếng khắp trường vì xinh xắn, năng động, lại còn là con của thầy chủ nhiệm khóa tôi. Em được rất nhiều người theo đuổi, nhưng khổ nỗi “con thầy, vợ bạn” nên không anh nào dám thẳng thắn ngỏ lời. 

Nhưng tôi thì khác. Tính tôi vốn lì, nên đã quyết tâm sẽ cưa nàng bằng được. Không có tiền, nhưng tôi lại học lỏm được kĩ năng chơi đàn của bố mình,  và nhờ tiếng đàn mà cuối cùng tôi cũng cưa đổ được nàng. 

Nhưng tình yêu của bọn tôi không êm đềm như tiếng đàn. Bố em kiên quyết ngăn cản em đến với tôi, vì nhà tôi nghèo. Gia đình tôi thì ái ngại, cố khuyên cản tôi vì hoàn cảnh đôi bên “đũa lệch” quá. Tôi cũng không biết làm thế nào, nhưng em thì nhất quyết không chịu từ bỏ tôi.

Hình ảnh minh họa. Nguồn: blogtamly.com

Bọn tôi cưới và chuyển vào thuê trọ ngay sau khi tốt nghiệp. Thời gian đầu quả là khó khăn. Em ở nhà vốn được chiều nên không quen sống khổ, nhiều đêm em nằm giường cứng không ngủ được, tôi nằm bên cạnh mà nước mắt cứ chảy ra. Chẳng lẽ mang phận đàn ông mà lại không che chở nổi cho vợ mình ư? Thế là tôi quyết tâm thay đổi cuộc đời mình. 

Cái gì làm ra tiền tôi đều làm, tôi đi làm buổi sáng, buổi tối tôi viết thêm vài bài báo để kiếm thêm chút tiền nhuận bút. Tôi đọc thêm sách, học thêm ngoại ngữ, cố gắng cải thiện bản thân. Tôi và em bắt đầu buôn bán kinh doanh, dần trả được nợ và cuộc sống đã trở nên đỡ khó khăn hơn.Và vào đầu năm nay, chúng tôi đã chào đón thêm một thành viên mới của gia đình.

Nếu ngày đó tôi buông tay, chắc chắn, ngày hôm nay tôi sẽ không thể có được tổ ấm của tôi ngày hôm nay. Trải qua bao khó khăn, cuối cùng tôi cũng đã hái được quả ngọt. 

Bài dự thi mới nhất

Hãy chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn cùng CAESAR!

Các bước chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn/ Đăng ký để bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 1: Đăng ký đơn giản chỉ với Tên và Email

Bước 2: Bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 3: Nhấn nút "Chia sẻ câu chuyện" để lan tỏa yêu thương

Đăng ký dự thi bài viết tại đây

Tham gia thử thách thiết kế để có không gian phòng tắm như mơ

Bước 1: Điền diện tích phòng tắm hoặc ngân sách dự trù

Bước 2: Xem các sản phẩm mẫu

Bước 3: Lựa chọn các sản phẩm ưng ý

Thử thách thiết kế

Scroll to top