Bài dự thi

Tổ ấm của tôi bắt đầu từ căn phòng trọ

Nguyễn Thị Hằng

Tổng số: 211 Bình chọn

Chia sẻ ngay
Nguyễn Thị Hằng

Đó là nơi bắt đầu bằng tình yêu của tôi và anh .Chúng tôi quen và yêu nhau từ hồi học cao đẳng đó là tình yêu chân thành của tôi và anh .

Tình yêu sinh viên thật đẹp biết bao với bao ước mơ màu hồng đầy hứa hẹn chúng tôi về chung một nhà khi chúng tôi ra trường được một năm . Một tình yêu kết thúc có hậu bằng một đám cưới chúng tôi hạnh phúc lắm , tình yêu vẫn còn đầy ắp khi còn mới cưới chúng tôi chăm sóc cho nhau yêu thương cho nhau .vì cả hai đều xuất thân trong gia đình nông thôn ớ hai quê hương khác nhau tôi và anh cũng công tác và làm việc hai nơi khác nhau . Anh làm việc nơi đô thành tấp nập còn tôi làm việc tại một Thành phố tỉnh lẻ, tôi thuê trọ nơi tôi làm việc một căn phòng cũ khoảng 13m vuông cuối tuần anh mới về thăm tôi một lần lúc cưới tôi là anh đang học tiếp lên đại học khi chúng tôi cưới nhau cả hai đều còn rất nghèo anh vừa làm vừa học tuy nghèo nhưng chúng tôi yêu thương nhau cùng nhau cố gắng vì gia đình nhỏ .

Cưới nhau được một năm thì tôi mang thai và khi anh ra trường thì tôi sinh e bé đầu lòng , cả hai vỡ oà trong hạnh phúc vì chúng tôi đã có con đó là kết tinh của tình yêu hai đứa đó là đồng nghĩa với việc chúng tôi phải cố gắng nhiều hơn .Từ khi có con thì anh sáng đi làm tối về nhà nơi tôi và con sinh sống cách nơi anh làm việc khoảng 60 km. Cứ như thế anh cả đi lẫn về 120 km một ngày tôi biết anh cố gắng nhiều lắm . Thời gian cứ trôi đi tổ ấm của chúng tôi bắt đầu căn nhà trọ 13 m vuông với nền nhà được lát bằng các loại gạch màu sắc khác nhau nói đến đây chắc các bạn chắc nghĩ là gạch đẹp lắm chắc gạch đắt tiền lắm nhưng không phải đâu ạ nó là những viên gạch loại ko còn được sử dụng được nữa được bác chủ nhà nhặt về cắt ra để tận dụng lát trọ cho thuê với cánh cửa nhà bằng gỗ cũ kỹ và một cái bếp bên ngoài lụp xụp để nấu nướng nói là bếp thế thôi nhưng nó chỉ được dựng lên bằng mấy tấm gỗ được lợp bằng tắm proxi măng Chúng tôi gọi nó là nhà ,nghĩ đến đây tôi lại rưng rưng nước mắt !!!!!!!

Không phải tôi buồn vì tôi hối hận hay lăn tăn gì trong quá khứ mà tôi hơi tủi thân một tí thôi ai mà chả thích nhà cao cửa rộng ai mà chả thích áo váy xúng xính nhà lầu xe hơi  .Chồng  tôi cũng không muốn chúng tôi phải ớ đây cũng có lần chồng tôi bảo chuyển chỗ ở nhưng vì muốn tiết kiệm tiền để sau này mua đất và xây nhà nên tôi bảo anh cứ ở đây cho rẻ và quen hàng xóm ớ đây nên con cái còn nhờ vả hàng xóm gần phòng được vì nhà mình neo người nên anh thôi . Cuộc sống cứ thế qua đi con gái tôi cũng lớn dần nay nó được 7 tuổi  tuổi thơ của con được gắn liền với nơi đây chúng tôi thương con lắm luôn cố gắng để con được ăn học mong con thành người và chúng tôi  cày cuốc và tích cóp mua được một miếng đất nho nhỏ nhưng còn xây nhà thì …. biết bao giờ đây cả hai chúng tôi cố gắng rồi con gái chúng tôi nay cũng 7 tuổi rồi lúc nào nó cũng ao ước được ở trong một ngôi nhà như các bạn và không phải đi vệ sinh bằng “bô “nữa không phải lo nghĩ việc phơi quần áo ở  đâu khi mùa mưa đến. Tôi thương con lắm  cả hai chúng tôi cũng đang cố gắng vất vả để mong con có một cuộc sống tốt đẹp hơn nhưng không biết đến bao giờ đây vì cả hai chúng tôi cũng chỉ làm công ăn lương ,nhưng vẫn phải cố gắng thôi vì chúng tôi vẫn còn được may mắn hơn nhiều người vì chúng tôi vẫn còn được ăn học đoàng hoàng ,

Con người “sướng khổ ở tâm “ nên chúng tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc mặc dù tiền của không bằng những người bạn cùng trang lứa ,nhưng tâm chúng tôi thanh thản . Nay chúng tôi đón thêm thành viện thứ 4 trong gia đình và chúng tôi sẽ cố gắng và thầm hứa sẽ xây cho các con một ngôi nhà nhỏ trong một hai năm tới ,cho các con ăn học tới nơi tới chốn và điều quan trọng nhất là sẽ nuôi dạy các con luôn có tấm” lòng yêu thương” cầu trời ban cho chúng tôi và các con có sức khỏe để chúng tôi bước tiếp trên con đường sắp tới .Tổ ấm của tôi đấy các bạn ạ một căn phòng trọ 13m vuông nhiều màu sắc.hãy cứ ước mơ đi .….

 

 

 

 

 

 

 

Bài dự thi mới nhất

Hãy chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn cùng CAESAR!

Các bước chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn/ Đăng ký để bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 1: Đăng ký đơn giản chỉ với Tên và Email

Bước 2: Bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 3: Nhấn nút "Chia sẻ câu chuyện" để lan tỏa yêu thương

Đăng ký dự thi bài viết tại đây

Tham gia thử thách thiết kế để có không gian phòng tắm như mơ

Bước 1: Điền diện tích phòng tắm hoặc ngân sách dự trù

Bước 2: Xem các sản phẩm mẫu

Bước 3: Lựa chọn các sản phẩm ưng ý

Thử thách thiết kế

Scroll to top