Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tình yêu không lời

Tình yêu không lời

Tôi đã từng nghe một câu chuyện rất cảm động về tình cảm gia đình – tình yêu không bao giờ có thể nói hết được bằng lời:

Mỗi người từ khi sinh ra đều có cảnh ngộ riêng, đó là điều không thể lựa chọn tùy ý, không thể chê trách hay bác bỏ. 

Câu chuyện kể về một cô bé sinh ra trong một gia đình hết sức bình thường ở một vùng quê bình thường. Một điều khác biệt đó là mẹ cô bé, bà không giống với những người mẹ khác. Từ nhỏ cô bé đã quen với việc mẹ mình im lặng bởi bà bị di chứng do chất độc màu da cam từ thời ông ngoại để lại. Mẹ cô bé không thể nói được. Từ thuở bé, bắt đầu từ lúc chơi với những đứa trẻ khác trong xóm, đó luôn là chuyện chúng mang ra để trêu chọc cô bé. Là một đứa trẻ, mỗi lần như thế cô bé lại vô cùng khó chịu và đâm ra bực bội, hờn dỗi với mẹ.

Mỗi lần như thế, cô bé vùng vằng, buông lời hằn học với mẹ, còn mẹ cô vẫn thế, chỉ lẳng lặng nhìn cô với đôi mắt đầy trìu mến và ôm cô vào lòng. Một cái ôm ấm áp. Lúc ấy, một đứa trẻ ngây thơ, như được truyền vào cơ thể một luồng năng lượng tích cực, một sự ấm áp, một cảm giác thân thuộc khó tả của tình mẫu tử. Đứa trẻ ấy nhanh chóng bình tĩnh lại và nhận ra mình đã sai thật nhiều. Mình có lỗi với mẹ thật nhiều, mình thật trẻ con và đáng trách.

Lớn lên chút nữa, cô bé nhận ra rằng cách mẹ thể hiện tình yêu với mình có thể khác những người mẹ khác, nhưng tình cảm mà mẹ dành cho cô vẫn như thế, thậm chí còn nhiều hơn. Mẹ không thể nói những lời yêu thương nhưng mẹ lại dùng hành động. một cái ôm, một ánh mắt trìu mến, một cái xoa đầu, một cái vuốt má nhè nhẹ. Tất cả đều mang đến sự ấm áp không gì có thể đánh đổi được. 

Lớn lên, bước ra với thế giới bên ngoài, cô bé ấy hiểu rằng chúng ta cần vượt lên cảnh ngộ của bản thân mình, cần vứt bỏ suy nghĩ cố hữu về cảnh ngộ ấy. Cảnh ngộ không ảnh hưởng nhiều đến chúng ta. Chính hành động của chúng ta mới quyết định cuộc sống bản thân. Bạn không được chọn nơi mình sinh ra nhưng bạn được chọn cách mình sẽ sống. Vì thế hãy sống cho chính bạn và những người thân yêu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *