Bài dự thi

Tình thân!

Duy Hiếu

Tổng số: 5 Bình chọn

Chia sẻ ngay
Duy Hiếu

“Anh em như thể tay chân, rách lành đùm bọc dở hay đỡ đần”- câu tục ngữ mà tôi thường xuyên được nghe nhất suốt những năm tuổi thơ bởi đó là câu cửa miệng mỗi khi ông muốn dăn dạy chúng tôi về tình anh em.

Nhà chỉ có hai anh em, thế nhưng chẳng ai hợp ai chúng tôi chí chóe nhau suốt ngày. Trong khi tôi thích màu xanh da trời mạnh mẽ cá tính, thích đồ vật góc cạnh thì em gái tôi đúng kiểu bánh bèo chỉ thích màu hồng và cái gì cũng muốn đáng yêu. Đã vậy khi mua đồ mẹ lại thích mua đồ đôi cho hai anh em cho “đồng bộ”. Mỗi lần như vậy là chiến tranh lại nổ ra. Ngay cả việc ăn uống chúng tôi cũng là khắc tinh của nhau, một bên thích ăn món khô, đồ xào nấu một bên lại chỉ thích đồ nước như bún, canh súp,… Nhiều lúc nghĩ tôi cũng không hiểu sao cùng được sinh ra và lớn lên trong một môi trường mà hai anh em tôi lại khác nhau đến vậy. Ối khi tôi còn nghĩ linh tinh: “Có khi nào một trong hai anh em tôi là con nuôi không nhỉ?”

Chính vì quá khác biệt như vậy nên tôi đâm ra hơi “kỳ thị” con nhỏ, không cả muốn chơi cùng và nó lại gần tôi. Trong khi em tôi lại rất quý tôi, tôi cũng chẳng hiểu sao. Mỗi lúc nó lân la lại gần là tôi đã khó chịu., nghĩ lại cũng thấy mình quá đáng nhưng tôi vẫn cứ thế cho đến một lần. Lần ấy em tôi bị sốt xuất huyết rất nặng phải nằm điều trị tại bệnh viện được rất nhiều người thân đến thăm hỏi. Tôi cũng lo lo cho nó nhưng phần vì mải hưởng thụ cuộc sống “tự do” một mình một thế giới phần vì bố mẹ không muốn tôi ra thăm nó sợ bị lây bệnh nên suốt thời gian nó ở viện tôi chẳng ra lần nào. Biết được sự vô tâm của tôi ông đã âm thầm quan sát. Hôm em tôi về, ông gọi tôi ra đưa cho tôi một vỉ sữa hút và nói: “Của cháu này, đây là phần sữa mọi người tới thăm mua cho em cháu, nhưng con bé không uống nằng nặc cất đi, ông hỏi nhỏ vì sao thì nó bảo đây là vị mà anh Dũng thích cháu để phần anh ông ạ”

Khi tôi vẫn còn đang thẫn thờ thì ông nói tiếp: “Ông biết có nhiều thứ hai đứa không hợp nhau nhưng ông thấy đó là bình thường vì cháu là con trai, em là con gái. Nhưng trên tất cả em rất yêu quý cháu vậy cớ gì cháu là anh lại không yêu thương và chăm sóc em gái mình?” Đó là lần đầu tiên mà tôi ngỡ ngàng và thấy cần xem lại bản thân mình. Giờ nghĩ lại ông đúng là đã dạy tôi một bài học rất ý nghĩa.

 

Bài dự thi mới nhất

Hãy chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn cùng CAESAR!

Các bước chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn/ Đăng ký để bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 1: Đăng ký đơn giản chỉ với Tên và Email

Bước 2: Bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 3: Nhấn nút "Chia sẻ câu chuyện" để lan tỏa yêu thương

Đăng ký dự thi bài viết tại đây

Tham gia thử thách thiết kế để có không gian phòng tắm như mơ

Bước 1: Điền diện tích phòng tắm hoặc ngân sách dự trù

Bước 2: Xem các sản phẩm mẫu

Bước 3: Lựa chọn các sản phẩm ưng ý

Thử thách thiết kế

Scroll to top