Bài dự thi

Thành công của người đàn ông là gì?

Trần Đức Quang

Tổng số: 3 Bình chọn

Chia sẻ ngay
Trần Đức Quang

Ở độ tuổi U28, sở hữu cho riêng mình một công ty tuy không quá lớn nhưng trong mắt mọi người, tôi là người đàn ông thành đạt viên mãn. Vậy theo bạn thước đo nào cho sự thành công của một người đàn ông?

Với tôi, suy cho cùng thành công nhất cuộc đời tôi đến nay không phải xe sang nhà lầu hay chiếc ghế CEO kia mà là 2 nàng tiểu công chúa vô cùng đáng yêu luôn mong chờ tôi mỗi khi tan giờ làm. Bởi tôi có cố gắng bao nhiêu thì cuối cùng mục đích cũng để mong có thể đem lại cuộc sống hạnh phúc nhất cho vợ cho các con và gia đình mà thôi. Thành công của tôi là nụ cười trên những đôi môi bé nhỏ chúm chím ấy.

Hai cô bé của tôi, một lên 8 và một lên 5 rồi, còn bé nhưng luôn tỏ ra rất người lớn, tuy tôi không có quá nhiều thời gian dành cho chúng nhưng chẳng hiểu sao chúng vẫn quấn tôi có khi hơn cả mẹ, không ít lần cũng khiến vợ tôi “ghen tị’’ Hai bé luôn mong có bố ở nhà, được bố đưa đón đi học và dẫn đi chơi thường xuyên như các bạn. Với tôi mong muốn ấy của con là rất đỗi bình thường nhưng để thực hiện được lại không hề dễ. Bởi trên vai tôi còn là cuộc sống của hàng ngàn nhân viên, trách nhiệm với lòng tin đến từ những cổ đông, sự sống còn của công ty. Cả hai bên đều quan trọng và không thể xem nhẹ bên này đặt nặng bên kia được nên tôi chọn cách cân bằng. Tôi lập cho mình 1 nguyên tắc “ngày chủ nhật’’. Tức là dù bận đến đâu, trừ trường hợp bất khả kháng,  trong tuần tôi sẽ dành riêng ngày chủ nhật của tôi cho các con sở hữu, trọn vẹn 24h không công việc, không điện thoại không laptop, chỉ nói chuyện chia sẻ, chơi với con và ở bên con, ngược lại những ngày khác trong tuần các tiểu công chúa sẽ dành cho tôi toàn vẹn với công việc, kiên nhẫn chờ tôi về. May mắn cho tôi là các con hoàn toàn vui vẻ và thực hiện theo nguyên tắc đó, thực ra ngày chủ nhật ấy không hẳn chỉ là làm cho các con vui mà bản thân tôi cũng cảm giác mình được refresh lại vậy.

Thiết nghĩ, với nhịp sống ngày một tấp nập và hối hả của hiện tại không hẳn ta không thể sắp xếp, mọi thứ sẽ đều có thể nếu ta nghiêm túc và nhìn nhận chính xác mức độ quan trọng của nó. Và nếu để được đưa ra lời khuyên, tôi mong các bậc làm cha làm mẹ hãy TRÂN TRỌNG hơn giây phút được ở bên con mình, giây phút của sự hạnh phúc!

 

Bài dự thi mới nhất

Hãy chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn cùng CAESAR!

Các bước chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn/ Đăng ký để bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 1: Đăng ký đơn giản chỉ với Tên và Email

Bước 2: Bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 3: Nhấn nút "Chia sẻ câu chuyện" để lan tỏa yêu thương

Đăng ký dự thi bài viết tại đây

Tham gia thử thách thiết kế để có không gian phòng tắm như mơ

Bước 1: Điền diện tích phòng tắm hoặc ngân sách dự trù

Bước 2: Xem các sản phẩm mẫu

Bước 3: Lựa chọn các sản phẩm ưng ý

Thử thách thiết kế

Scroll to top