Bài dự thi

Những mùa đông ngọt ngào!

Nguyễn Minh Trang

Tổng số: 6 Bình chọn

Chia sẻ ngay
Nguyễn Minh Trang

Sáng mở cửa sổ hít hà không khí, chợt con gió lạnh lùa vào khiến da nổi cả gai ốc, mùa đông năm nay lại đến sớm hơn mọi năm rồi. Trong năm, mùa đông là khoảng thời gian tôi thích nhất, yêu nhất và luôn ngóng chờ. Có người hỏi vì sao tôi thích mùa đông đến thế, vì sao nhỉ, chắc bởi vì những “đặc quyền” chỉ riêng tôi có vào mùa đông từ thuở còn nhỏ và tình yêu ấy kéo mãi tới giờ.

Mẹ tôi là một người thợ đan len truyền thống, mẹ rất khéo léo và tỉ mỉ. Tất cả đồ có thể đan được ra là mẹ đều có thể làm. Bởi thế nên mũ, khăn, găng tay,… của tôi và bố chưa bao giờ phải đi mua cả, tất cả luôn được mẹ cặm cụi đan ra với muôn vàn yêu thương ấm áp.

Mẹ đan đẹp lắm, đã thế mẹ còn tâm lý thêu tên của tôi lên mỗi món đồ đó, ấy là vừa để đỡ thất lạc lại tạo nên cái riêng cho tôi. Quả là nó phát huy tác dụng thật! Mỗi khi đông tới là tôi lại thích trí diện những đồ mẹ đan trong ánh mắt ngưỡng mộ của bạn bè. Bình thường các bạn không có mẹ đan cho thì làm sao có được thêu tên lên đồ dùng như tôi chứ, đã thế đồ mẹ đan cho tôi còn là những kiểu dáng, họa tiết độc nhất vô nhị có tiền cũng chẳng mua được, khỏi phải nói tôi thích đến mức nào.

Dù đã có rất nhiều đồ rồi, nhưng lúc nào tôi cũng vẫn vòi vĩnh để mẹ đan tiếp cho mình để lại được trưng diện, lại được “lên mặt” khoe mẽ với bạn bè. Đi làm về mẹ mệt lắm những vì cưng chiều con gái nên mẹ cũng cố gắng làm. Lớn lên rồi tôi mới hiểu để đổi lấy những món đồ nhỏ xinh ấy là bao đêm mẹ cặm cụi bên chiếc đèn dầu lay lắt, bao đêm mẹ hi sinh giấc ngủ để gửi gắm yêu thương vào những mũi đan nhỏ bé. Từ đó tôi đã không còn dám vòi vĩnh gì nữa.

Thế nhưng, dù tôi đã lớn có thể gọi là già đầu rồi, mẹ vẫn hàng năm đan đồ dùng cho tôi. Tôi nói mẹ nghỉ ngơi đi, tôi mua được rồi cũng không đắt đỏ gì, mẹ chỉ cười nhưng tôi hiểu, đó là tình yêu thương mẹ dành cho tôi, mẹ mong đó là những món đồ luôn bên tôi thay mẹ chăm sóc sưởi ấm tôi khi không có mẹ ở bên nên dù tôi có nói thì mẹ vẫn sẽ đan tiếp đến khi có thể. Tôi hiểu rằng có lớn tới đâu tôi vẫn bé nhỏ trong lòng mẹ.

“Con dù lớn mãi là con của mẹ

Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con!”

 

Bài dự thi mới nhất

Hãy chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn cùng CAESAR!

Các bước chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn/ Đăng ký để bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 1: Đăng ký đơn giản chỉ với Tên và Email

Bước 2: Bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 3: Nhấn nút "Chia sẻ câu chuyện" để lan tỏa yêu thương

Đăng ký dự thi bài viết tại đây

Tham gia thử thách thiết kế để có không gian phòng tắm như mơ

Bước 1: Điền diện tích phòng tắm hoặc ngân sách dự trù

Bước 2: Xem các sản phẩm mẫu

Bước 3: Lựa chọn các sản phẩm ưng ý

Thử thách thiết kế

Scroll to top