Bài dự thi

Người gắn kết gia đình

Nguyễn Đức Cảnh

Tổng số: 4 Bình chọn

Chia sẻ ngay
Nguyễn Đức Cảnh

Tôi hiện nay 25 tuổi, đã có gia đình. Vợ tôi kém tôi 2 tuổi. Chúng tôi đã có với nhau được một thằng cu năm nay tròn 1 tuổi. 

Sau khi tổ ấm có thêm thành viên mới, tôi cảm thấy tình cảm vợ chồng tôi không còn như xưa. Vợ tôi trở nên lạnh nhạt với tôi hơn, cô ấy dễ cáu bẳn hơn khi nói chuyện, và còn vô số các lý do khác khiến tôi cảm thấy càng ngày chúng tôi càng xa cách.

Vì vậy, khi nhìn thấy Loan ở công ty – cô nhân viên mới chuyển tới, tôi đã ngay lập tức cảm nắng. Loan có sự xinh đẹp và dịu dàng thanh thoát, nhìn qua còn rất thấy giống vợ tôi thời chúng tôi còn yêu nhau. Tôi thường kiếm cớ để nói chuyện với Loan dù chỉ vài phút ít ỏi. Đôi khi tôi đi từ chuyện công việc sang đời tư, nhưng cũng lắm lúc tôi hỏi Loan trực tiếp. Tôi biết được Loan hiện nay 23 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học, và vẫn đang độc thân…

Sự tiếp xúc thường xuyên của tôi cũng khiến Loan đoán biết được phần nào, cô cũng thường chủ động tiếp chuyện, hay nói cách khác là không bao giờ lảng tránh những câu hỏi có phần hơi cá nhân của tôi. 

Và rồi tối cuối tuần, tôi hẹn Loan đi ăn riêng tại nhà hàng 4 sao mà tôi đã đặt chỗ trước từ đó. Loan đồng ý. Buổi tối hôm đó diễn ra lãng mạn trong một khung cảnh có nến, hoa và nhạc. Chúng tôi nói chuyện về đủ mọi thứ. Nhưng đôi lúc tôi có một chút cảm giác rằng Loan và tôi hơi lệch nhịp trong các vấn đề, không giống như vợ tôi, chúng tôi luôn có cùng quan điểm nên cuộc trò chuyện của chúng tôi thường kéo dài vô thời hạn.

Về đến nhà thì đã là 21h30. Bước vào nhà, tôi thấy vợ nằm ngủ gục ở trên ghế sô pha ở phòng khách. Thằng con trai tôi đã yên vị trên chiếc giường của nó. Tôi ngồi xuống bên cạnh vợ, lấy chiếc áo vest phủ lên người cô ấy cho đỡ lạnh. Có lẽ cô ấy đã rất mệt, nhưng vẫn chờ tôi về nên mới ngủ quên ở đây. Tôi ngắm cô ấy hồi lâu, tình cảm dào dạt bỗng dưng ùa về. Tôi nhớ lại mọi chuyện, từ lúc yêu nhau đến lúc đám cưới, và cả cuộc sống của vợ chồng tôi thuở còn mặn nồng. Rồi tôi nhớ đến lời bố tôi ở trong đám cưới: “Kết hôn rồi, có lẽ sau này có lúc con sẽ thấy hối hận, thậm chí có mối quan hệ ngoài chồng ngoài vợ. Mỗi lần như vậy con hãy nhớ rằng: Người bồ hiện tại yêu con mười phần, người vợ hiện tại cũng đã từng yêu con mười phần, nhưng khi bước vào hôn nhân, vai trò của phụ nữ càng trở nên phức tạp hơn, ngoài tình yêu họ còn có cả trách nhiệm”. Tôi bỗng ngẩn người. Lời bố nói sao mà đúng thế! Tôi nhìn vợ, những nếp chân chim đã lờ mờ xuất hiện ở khóe mắt, vầng trán hơi nhíu dù cô ấy đang ngủ, chắc đang mơ phải gì đó, hoặc sự áp lực trong cuộc sống gia đình lẫn công việc bên ngoài kéo theo cả vào giấc ngủ của em..

Quả thật, tôi đã quá ngu muội. Tôi thật vô tâm khi không nhận ra những vất vả em phải chịu đựng, mà thay vào đó chỉ quan tâm đến cảm xúc của mình. Tôi tự hứa sẽ cắt đứt mối quan hệ chưa đi quá sâu với Loan, cố gắng đỡ đần cho vợ việc nhà, việc chăm con, cố gắng hiểu thấu nỗi lòng của cô ấy, cùng cô ấy vượt qua mọi thứ, nuôi nấng con trai và xây đắp cho tổ ấm của chúng tôi.. Tôi sẽ yêu cô ấy nhiều hơn tôi đã từng, vì cô ấy là vợ tôi, là người sẽ đi cùng tôi suốt phần đời còn lại…

Bài dự thi mới nhất

Hãy chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn cùng CAESAR!

Các bước chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn/ Đăng ký để bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 1: Đăng ký đơn giản chỉ với Tên và Email

Bước 2: Bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 3: Nhấn nút "Chia sẻ câu chuyện" để lan tỏa yêu thương

Đăng ký dự thi bài viết tại đây

Tham gia thử thách thiết kế để có không gian phòng tắm như mơ

Bước 1: Điền diện tích phòng tắm hoặc ngân sách dự trù

Bước 2: Xem các sản phẩm mẫu

Bước 3: Lựa chọn các sản phẩm ưng ý

Thử thách thiết kế

Scroll to top