Bài dự thi

Mảnh vườn của bà

Nguyễn Thúy Hồng

Tổng số: 6 Bình chọn

Chia sẻ ngay
Nguyễn Thúy Hồng

 

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình 3 thế hệ sống ở ngoại ô. Tôi lấy làm hãnh diện về điều đó bởi bản thân tôi được nhận sự yêu thương từ cả ông bà lẫn bố mẹ. 

Bà tôi năm nay đã ngoài 70 tuổ, cái tuổi cũng có thể coi là cao nhưng bà vẫn còn khỏe mạnh lắm. Phía sau nhà tôi có một mảnh vườn nhỏ. Hằng ngày bà vẫn dậy sớm chăm từng cành cây, chiếc lá trong vườn. Bước vào vườn bạn sẽ thấy đầy đủ mọi loại rau quả xanh mướt, tất cả là nhờ bàn tay chăm sóc của bà tôi. Nhiều lúc nắng mưa hay ngày đông lạnh bà vẫn chịu khó dậy sớm ra vườn. Bố mẹ tôi can ngăn bà, bố tôi bảo rằng bà tuổi đã cao, nên nghỉ ngơi đừng làm lụng nhiều ảnh hưởng sức khỏe, rau quả có thể mua được mà. Nhưng bà tôi lại nghĩ khác. Bà bảo: “Bà già rồi, chẳng làm được gì cho con cháu nữa. Nhưng bà vẫn còn sức chăm mảnh vườn này, gieo từng cái hạt, hái từng ngọn rau để chăm lo bữa ăn cho các con, như thế vừa tươi ngon mà vừa yên tâm. Vả lại bà già rồi, làm vườn cũng coi như tập thể dục thể thao thôi mà”.

Vườn rau xanh mướt tôi và bà cùng chăm sóc

Quả thật, bà luôn nghĩ cho chúng tôi. Tình yêu thương bà thể hiện ra đơn giản mà chân chất như chính con người bà vậy. Tôi cảm thấy càng quý trọng hơn từng chiếc lá trong vườn, bởi đó là sự yêu thương bà dành cho con cháu. Mỗi ngày lúc rảnh rỗi tôi vẫn luôn ra vườn, cùng bà chăm sóc cây cỏ, trò chuyện vui vẻ. 

Đôi khi niềm hạnh phúc của người già thật giản đơn, đó là được chăm lo cho con cháu, được thấy gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc. Hãy yêu thương và thấu hiểu họ hơn.

Bài dự thi mới nhất

Hãy chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn cùng CAESAR!

Các bước chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn/ Đăng ký để bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 1: Đăng ký đơn giản chỉ với Tên và Email

Bước 2: Bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 3: Nhấn nút "Chia sẻ câu chuyện" để lan tỏa yêu thương

Đăng ký dự thi bài viết tại đây

Tham gia thử thách thiết kế để có không gian phòng tắm như mơ

Bước 1: Điền diện tích phòng tắm hoặc ngân sách dự trù

Bước 2: Xem các sản phẩm mẫu

Bước 3: Lựa chọn các sản phẩm ưng ý

Thử thách thiết kế

Scroll to top