Bài dự thi

Mái tóc của bố

Nguyễn Thị Trang

Tổng số: 6 Bình chọn

Chia sẻ ngay
Nguyễn Thị Trang

  Hôm nay tôi được tan làm sớm, háo hức về nhà thưởng thức bữa cơm tối mẹ làm. Mở cửa bước vào nhà tôi chạy vội vào nhà tắm để rửa chân tay thì thấy bố đang loay hoay như đang gội đầu.

     – Ơ bố đang gội đầu đó hả, tôi vội hỏi. 

     – Con về rồi à, bố đang nhuộm tóc, con gái khéo tay vào đây giúp bố.

  Hóa ra, hóa ra bố tôi đang nhuộm tóc. Tôi ngồi xuống,  cầm chiếc lược chải thuốc giúp bố. Nghe bố kể từ trước tới nay tóc bố bạc, nhưng bố không thích nên tự mình mua thuốc về nhuộm đen. Thảo nào bấy lâu nay tôi chả thấy bố nhờ mình nhổ tóc bạc nữa.

  Chải tóc cho bố, tôi mới thấy rõ từng chân tóc đang bạc dần đi. Tôi chợt nhận ra bố mình cũng đã ngoài 50 tuổi, và tôi cũng không còn là cô con gái bé bỏng ngày xưa nữa. Cả một đời lo lắng cho con cái, từng sợi tóc của bố bạc dần đi. Luôn được bố bao bọc, yêu thương, tôi cứ luôn nghĩ mình vẫn còn rất bé còn bố tôi thì vẫn còn trẻ. Khác với mẹ dịu dàng, gần gũi thường hay thể hiện tình cảm với con thì bố tôi lại kiệm lời, đôi khi còn rất vụng về trong chuyện thể hiện tình cảm với con cái. Thuở nhỏ được ngồi sau che của bố lang thang khắp chốn, tôi thấy cả thế giới rộng mở với mình. Lớn lên tôi vươn mình ra thế giới ấy, mỗi lần tôi rời nhà lại thấy ánh mắt bố tôi thoáng buồn.

  Tóc bạc có thể nhuộm lại đen còn thời gian qua đi thì không thể lấy lại được. Thật may mắn và hạnh phúc khi trong quá trình trưởng thành của tôi có bố bên cạnh. Vậy mà những năm tháng bố già dần đi tôi chẳng mảy may để ý nhiều. 

  Nhuộm xong, bố tôi lại vui vẻ cùng tôi vào thưởng thức bữa cơm tối cùng mẹ, nhưng trong lòng tôi lại dâng lên bao cảm xúc. 

Bố, cảm ơn cuộc đời đã cho con được làm con của bố. Con yêu bố nhiều.

Bài dự thi mới nhất

Hãy chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn cùng CAESAR!

Các bước chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn/ Đăng ký để bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 1: Đăng ký đơn giản chỉ với Tên và Email

Bước 2: Bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 3: Nhấn nút "Chia sẻ câu chuyện" để lan tỏa yêu thương

Đăng ký dự thi bài viết tại đây

Tham gia thử thách thiết kế để có không gian phòng tắm như mơ

Bước 1: Điền diện tích phòng tắm hoặc ngân sách dự trù

Bước 2: Xem các sản phẩm mẫu

Bước 3: Lựa chọn các sản phẩm ưng ý

Thử thách thiết kế

Scroll to top