Bài dự thi

Học yêu thương chính mình!

Quỳnh Anh

Tổng số: 5 Bình chọn

Chia sẻ ngay
Quỳnh Anh

Đã bao giờ bạn cảm thấy xấu hổ, chán ghét về chính bản thân mình? Có bao giờ bạn đem mình ra so sánh với người khác và bắt đầu ước đủ thứ? Tôi của 5 năm về trước luôn quẩn quanh với những suy nghĩ ấy, tự ti đến mức ngại giao tiếp và trở lên khó gần trong mắt mọi người.

Lý do thì đơn giản thôi, vì sinh ra tôi đã có một cặp răng hô mà chúng bạn gọi là: mái che rồi ăn đu đủ không cần thìa,… Mặc dù với mọi người đó chỉ những lời trêu đùa, nói xong rồi thôi nhưng với tôi nó lại trở thành một bức tường lớn khiến tôi ngại giao tiếp và bước ra thế giới bên ngoài. Tôi ít cười, kể cả khi có chuyện vui hay chơi đùa với lũ bạn, không phải vì tôi không thấy vui mà là vì tôi sợ. Tôi sợ cười sẽ nhe hàm răng hô xấu xí của mình, sợ mọi người để ý khuyết điểm đó của tôi.

Lên lớp 8 tôi bắt đầu biết thích một người, nhưng tôi không có ý định thổ lộ vì tôi thấy mình hoàn toàn không xứng với cậu ấy. Trong khi cậu ấy rất đẹp trai trắng trẻo, học hành lại khá thì tôi lại xấu xí chẳng có điểm gì nổi bật hết. Thích cậu ấy giúp tôi có thêm động lực đến trường mỗi ngày nhưng cũng chính vì thấy mình không thể bên cậu ấy, tươi cười đùa giỡn với cậu ấy như các bạn nữ khác tôi rất buồn. Buồn đến u uất. Người duy nhất trong gia đình biết đến bí mật này của tôi là bà nội. Tôi kể mọi thứ cho bà nghe trong tiếng khóc, còn bà nghe xong cũng vì thương tôi mà nước mắt dơm dớm rơi. Hôm sau, ngày cuối tuần thay vì đi công viên như mọi lần bà dẫn tôi tới một chỗ khác hoàn toàn xa lạ – Trung tâm bảo trợ trẻ khuyết tật, khiến tôi hoàn toàn bất ngờ. Tôi không ngờ trên đời lại có những người tồn tại với hình hài như thế, có những em chưa từng nhìn thấy ánh sáng từ khi chào đời, có anh chị thì chỉ nằm liệt giường suốt cuộc đời. Bà nhìn tôi trìu mến nói:

-Cháu có còn thấy mình kém may mắn nữa không? Đến đây cháu có còn thấy hàm răng hô nhỏ xinh của mình là xấu xí và là khuyết điểm vô cùng to lớn nữa không?

Tôi chỉ biết im lặng, bà đã cho tôi một bài học thực tế quá trực quan và ý nghĩa. Tôi thấy mình quá may mắn khi được sinh ra với cơ thể lành lặn rồi, và mình cần trân trọng may mắn ấy thay vì ủ dũ vì khuyết điểm bé xíu kia.

Bà đã dạy tôi biết yêu bản thân mình hơn, tự tin yêu đời và sống cuộc đời ý nghĩa hơn rất nhiều!

Bài dự thi mới nhất

Hãy chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn cùng CAESAR!

Các bước chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn/ Đăng ký để bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 1: Đăng ký đơn giản chỉ với Tên và Email

Bước 2: Bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 3: Nhấn nút "Chia sẻ câu chuyện" để lan tỏa yêu thương

Đăng ký dự thi bài viết tại đây

Tham gia thử thách thiết kế để có không gian phòng tắm như mơ

Bước 1: Điền diện tích phòng tắm hoặc ngân sách dự trù

Bước 2: Xem các sản phẩm mẫu

Bước 3: Lựa chọn các sản phẩm ưng ý

Thử thách thiết kế

Scroll to top