Bài dự thi

Học giỏi là chuyện nhỏ

Phương Bin

Tổng số: 5 Bình chọn

Chia sẻ ngay
Phương Bin

Mấy hôm nay trên mạng dần dần chia sẻ về bức ảnh ông bố bà mẹ dạy con học bài đã phải cho đầu vào tủ lạnh, trói tay trói chân lại để “giữ được bình tĩnh” không biết thực hư ra sao nhưng nó cũng khiến tôi cười mỏi miệng và nhớ về kỷ niệm của mình.

Tôi từ bé đã được nhận xét là lanh lợi, lẻo mép và láu lỉnh. Nên ai cũng dự đoán là tôi đi học sẽ tiếp thu nhanh và thông minh lắm. Ai ngờ mọi thứ trái ngược so với mọi dự đoán, tôi đi học chỉ để chém gió, chọc ghẹo bạn bè và gây chuyện. Thành tích lớp 1 của tôi vô cùng bết bát, về điểm số thì đội sổ còn về hạnh kiểm thì số một từ dưới lên. Bố mẹ tá hỏa lắm nên bàn nhau thay phiên dạy tôi học. Thế là suốt một năm lớp 2 của tôi là những tối cặm cụi luyện chữ với mẹ và tập tính với bố. Tôi lười lắm ghét học lại ham chơi đương nhiên là không thích học chuyên kiếm cách trốn nhưng bố mẹ tôi thì biết tỏng hết mấy trò của tôi rồi nên tôi cũng đành chịu. Cái khổ nhất của bố mẹ tôi là khi dạy tôi làm toán. Ôi chao sao mà tôi lại dốt toán đến mức đó tôi cũng không biết. Cộng trừ thôi mà tôi không tài nào hiểu được, làm phép tính bằng thẻ rồi bằng que tính tôi cũng chẳng hiểu, toàn học vẹt làm theo chứ chẳng hiểu gì. Bỏ giáo cụ đi dạy tính tay tôi cũng vật vã mãi mới tính được ở giới hạn dưới 10. Đến lúc gần như ba mẹ chấp nhận buông xuôi thì bất ngờ phát hiện ra cách giúp tôi hiểu về phép toán. Hôm ấy mẹ tôi mua gà rán khoái khẩu về cho tôi, mẹ mua hẳn 5 miếng để cả nhà cùng ăn, chẳng hiểu đạy điệm kiểu gì mà con mèo mò vô ăn vụng mất. Cả nhà hí hửng ra ăn cơm thì mẹ tá hỏa:

-Ơ sao còn mỗi 3 miếng thế này? Em mua những 5 miếng để cả nhà ăn cơm mà. Thôi rồi mèo cắp mất, tức quá…

Tôi nghe xong giãy nảy:

-Ứ ư không biết đau tại mẹ đó, mẹ không cất kỹ mất tiêu 2 miếng của con rồi, 50 ngàn chứ ít gì huhu…

Trong khi mẹ còn đang bực mình vì con mèo thì ba tôi ngạc nhiên lắm:

-Ủa sao con biết mất 2 miếng, sao con biết 50 ngàn?

-Thì 5 miếng giờ còn 3 miếng thì mất 2 miếng còn gì ba, mỗi miếng 25 ngàn thì 2 miếng là 50 ngàn.

Tôi nói xong là cả ba lẫn mẹ đều mắt chữ O mồm chữ A nhìn nhau mừng rỡ, họ tin là không phải tôi học kém toán mà chỉ là chưa tìm ra cách để toán gần gũi với tôi hơn mà thôi. Từ ấy gà rán luôn được đưa vào để minh họa cho những phép toán của tôi và tôi học khá lên thật.

 

Bài dự thi mới nhất

Hãy chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn cùng CAESAR!

Các bước chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn/ Đăng ký để bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 1: Đăng ký đơn giản chỉ với Tên và Email

Bước 2: Bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 3: Nhấn nút "Chia sẻ câu chuyện" để lan tỏa yêu thương

Đăng ký dự thi bài viết tại đây

Tham gia thử thách thiết kế để có không gian phòng tắm như mơ

Bước 1: Điền diện tích phòng tắm hoặc ngân sách dự trù

Bước 2: Xem các sản phẩm mẫu

Bước 3: Lựa chọn các sản phẩm ưng ý

Thử thách thiết kế

Scroll to top