Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Đôi giày cao gót

Đôi giày cao gót

Nay đi mua giày dép chuẩn bị đón mùa đông, vô tình gặp một người mẹ đang đi chọn giày cho con gái tự dưng tôi lại mỉm cười vì nhớ lại câu chuyện của chính mình.

Tôi điệu lắm, con gái vốn đã điệu đà nhưng tôi cũng phải công nhận rằng tôi điệu trên mức các bạn nữ bình thường. Từ bé ở nhà chơi một mình tôi đã luôn thích thú với việc được đóng giả làm công chúa. Tôi lấy vương miện bố mua cho đội lên đầu, lén lấy phấn của mẹ đánh má hồng, lấy cao gót của mẹ đi lên cho cao và lấy chiếc chăn mỏng chùm lên như váy choàng công chúa. Tôi thích thú lắm.

Đặc biệt là giày cao gót, xem phim thấy các cô diễn viên đi ôi sao đẹp thế, rồi mấy chị người mẫu nữa tự tin sải bước trên sàn catwalk. Thế là tôi lại lén chờ khi bố mẹ đi làm hết, lấy cao gót của mẹ ra đi trình diễn, tiếng gót giày cứ “cọc cọc” trên sàn nhà nghe thích lắm. Nhưng rồi một hôm “tai nạn nghề nghiệp” đã xảy ra. Do ham đi đôi cao gót cao nhất mẹ mới mua nên tôi đã đứng không vứng, đôi chân bé nhỏ của tôi không thể điều khiển nổi đôi giày nên tôi đã bị ngã chầy hết khuỷu tay và đầu gối. Đúng lúc ấy mẹ lại đi làm về, chứng kiến cảnh ấy mẹ vừa tức vừa thương. Hôm đó tôi bị mẹ phạt rất nặng, chắc mẹ sợ tôi sẽ tái phạm rồi bị ngã nặng hơn không ai biết sẽ rất nguy hiểm. Tôi khóc nhiều lắm, vì nghĩ mẹ không tâm lý, mẹ không chiều tôi bằng anh. Anh thích thứ gì mẹ cũng mua cho từ oto máy bay tới bộ xếp hình, còn tôi tôi chỉ mượn giày mẹ chơi chút mà mẹ cũng không cho. Tôi giận mẹ, lầm lì không nói chuyện mấy hôm trời, chẳng vui cười như mọi khi nữa.

Mẹ cũng kệ tôi, nhưng là kệ bên ngoài thôi mọi người ạ. Mấy hôm sau đi học về, tự dưng mở tủ giày tôi thấy một đôi giày búp bê xinh ơi là xinh, còn là màu hồng tôi thích, lén mẹ cầm ra xem thì ôi chao nó còn có 1 chút gót ở dưới đẹp ơi là đẹp. Với kích cỡ như vậy tôi chắc mẩm mẹ mua cho mình rồi, sướng muốn reo lên thì mẹ từ sau đi đến. Mẹ ôm tôi vào lòng và nói: “Lần sau con gái thích gì phải nói ra cho bố mẹ nghe nhé, nếu đúng đắn thì bố mẹ nhất định sẽ chiều con”

Câu chuyện nhỏ nhưng đến giờ tôi vẫn không quên được, mẹ đã cho tôi hiểu thế nào là tình yêu thương ấm áp, hiểu rằng mẹ và bố yêu tôi nhiều đến mức nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *