Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Bà chị khó tính

Bà chị khó tính

Người ta thường có câu: “Hai đứa con gái cộng thêm con vịt là thành cái chợ”. Còn mẹ tôi thì bảo, nhà chỉ cần hai đứa con gái như chị em tôi đã đủ thành hội chợ chả cần vịt gà gì. Thiệt tình là như vậy đấy mọi người ạ. Tôi với bả sinh ra vốn đã khắc khẩu nhau hay sao ấy, chẳng ai ưa ai. Bà chị tôi là chúa lười, bả lười trong mọi việc mọi hoàn cảnh. Chính vì bệnh lười ấy mà bả sinh ra thêm bệnh bắt nạt tôi. Cái gì bả cũng bắt tôi làm thay phần bả, cứ về tới nhà là bả sai tôi hết việc này việc nọ. Tôi đã cố nhẫn nhịn rồi mà bả còn được nước làm tới, tỏ ra khó tính khó ưa làm gì cũng không vừa mắt được bả.

Cũng phải nói câu công bằng, tuy bả lười nhưng được cái nấu ăn rất ngon. Bả rất tự hào về điều này và lấy đó để chê bai mắng mỏ tôi. Tôi thì lại hơi vụng, nhiều khi bả mắng tôi còn nhiều hơn mẹ. Tôi uất lắm. 

Mà đúng là cuộc đời, “oan gia ngõ hẹp” đã không hợp nhau thì chớ tôi với bả còn phải ở chung phòng vì nhà nhỏ chỉ có mỗi một phòng cho ba mẹ một phòng cho hai chị em tôi. Phòng của chung mà khi bước vào cứ ngỡ như của mình bả vậy. Bả dán poster, ảnh ọt của idol K-pop của bả khắp nơi, chăn ga gối các thứ đều chọn theo tone màu bả thích tôi mà có ý kiến gì là kiểu gì cũng cãi nhau một trận lôi đình và người thắng cuối cùng luôn luôn là bả. Tôi cũng chả hiểu sao hết.

Suốt những năm tháng tuổi thơ tôi được phủ đầy bằng một niềm ước ao duy nhất đó là có phòng riêng, đó là không có người chị như bả hoặc chí ít là sẽ là chị thay vì làm em.

Chờ đợi mong mỏi mãi thì sau 15 năm tôi đã chính thức có phòng riêng – chị tôi đi học đại học. Khỏi phải nói tôi sung sướng cỡ nào, tôi thẳng tay gỡ sạch đống poster kia, đạp heo mua phụ kiện gối ôm các thứ trang trí lại hoàn toàn căn phòng theo tone xanh da trời tôi thích. Tận hưởng những phút giây hạnh phúc trong mơ.

Nhưng đó là tôi nghĩ thế thôi, tôi chỉ sung sướng được khoảng 1 tuần. Chuỗi ngày sau tự dưng cảm thấy khó chịu, thấy thiếu thiếu và thấy nhớ nhớ. Trở về căn phòng của chính mình mà tôi thấy xa lạ quá, thấy yên ắng quá. Tôi nhớ chị tôi. Tuy bả xấu tính nhưng bả rất thương tôi, sáng nào cũng dậy sớm chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả tôi nữa, mua đồ gì thường sắm kèm cho tôi thêm một chiếc. Tôi lại thầm ước được trở về như trước kia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *