Bài dự thi

Trưởng thành

Nguyễn Khánh Quyên

Tổng số: 3 Bình chọn

Chia sẻ ngay
Nguyễn Khánh Quyên

Người trẻ luôn khát khao chinh phục. Chúng ta như đàn chim vừa học bay, hăm hở bay xa khắp bốn phương trời. Để rồi một ngày trời nổi giông tố, ta lại nhận ra rằng: chúng ta luôn có một nơi bình yên để về, đó là nhà-nơi có cha mẹ.

Hôm nay tôi về nhà, bước xuống xe buýt tôi thở phào nhẹ nhõm rằng mình sắp được về chốn bình yên. Bố mẹ tôi đã dọn dẹp nhà cửa. Mẹ tôi đã làm những món tôi yêu thích từ nhỏ. Ngồi vào bàn ăn, nhìn những món hấp dẫn đã lâu rồi chưa được ăn, tôi còn không kịp mời bố mẹ mà gắp lấy gắp để. Tôi cứ như người bị bỏ đói lâu ngày vậy. Lúc này tôi vô tình ngước lên nhìn, vô tình bắt gặp đôi mắt ngấn lệ của bố mẹ. Tôi rung cả người lên.

Kí ức về tuổi thơ dần hiện lên trong tâm trí tôi, ùa về từng đợt như sóng xô. Trước giờ vẫn vậy, bố mẹ luôn dành cho tôi những điều tốt nhất, những món ngon nhất. Tôi quay mặt đi để che đôi mắt rung rung chực chờ rơi nước mắt. Quay lại, nở nụ cười thật tươi vì hôm nay đã được về nhà với bố mẹ.

Ai cũng nói nhà là nơi để về, là chốn bình yên. Dù ngoài kia có khó khăn bao nhiêu, chỉ cần về nhà ta sẽ thấy thoải mái. Là chốn cho ta tình yêu thương và sự ấm áp. Là nơi ta trưởng thành, là nơi cho ta sức mạnh thực hiện bao mộng ước. Thuở nhỏ bố mẹ là tất cả với chúng ta. Lớn lên ta có nhiều mối bận tâm khác. Cứ như thế, tình yêu với bố mẹ dường như bị che lấp đi bởi nhiều mối bận tâm khác.

Có thể thế giới của chúng ta có rất nhiều thứ, nhưng bố mẹ chúng ta, điều duy nhất họ có là cháu con. Nếu hôm nay không thể về thăm nhà, hãy nhấc máy lên và gọi về hỏi thăm bố mẹ. Nhà là nơi để về, bởi ở đó có những người đang hằng ngày chờ mong chúng.

Bài dự thi mới nhất

Hãy chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn cùng CAESAR!

Các bước chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn/ Đăng ký để bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 1: Đăng ký đơn giản chỉ với Tên và Email

Bước 2: Bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 3: Nhấn nút "Chia sẻ câu chuyện" để lan tỏa yêu thương

Đăng ký dự thi bài viết tại đây

Tham gia thử thách thiết kế để có không gian phòng tắm như mơ

Bước 1: Điền diện tích phòng tắm hoặc ngân sách dự trù

Bước 2: Xem các sản phẩm mẫu

Bước 3: Lựa chọn các sản phẩm ưng ý

Thử thách thiết kế

Scroll to top