Bài dự thi

Tổ ấm đầu tiên – Nơi có cha, mẹ và con

nguyễn minh quân

Tổng số: 7 Bình chọn

Chia sẻ ngay
nguyễn minh quân

Tôi xuất thân từ một gia đình nghèo khó, bố mẹ đều là nông dân. Tuy vậy,  từ khi tôi còn nhỏ, bố mẹ tôi đã rất chăm chút cho tôi và gia đình. Là đứa con duy nhất, bố mẹ đầu tư cho tôi học hành và rất kì vọng vào tôi. 

Suốt những năm tháng tuổi thơ, tôi gắn liền với ngôi nhà nông thôn đơn sơ, căn bếp đầy mùi rơm khói và sân vườn cây ăn trái. Tôi lớn lên trong sự yêu thương chiều chuộng của bố mẹ. Và không phụ lòng hai vị nhân thân, tôi đã đỗ vào một trường đại học nổi tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng khi thành công, người ta thường quên đi những kỉ niệm, những điểm tựa thuở hàn vi. Và tôi đã thật bất hiếu khi quên đi công ơn cha mẹ mình. 

Hình ảnh minh họa

Khi thành công và có thể tự xây cho mình một ngôi nhà khang trang giữa lòng thành phố, tôi đã vội quên đi ngôi nhà đơn sơ năm nào. Có một lần, bố mẹ đến thăm tôi giữa lúc tôi đang tiếp đãi những người bạn sang trọng, còn ông bà thì vẫn vậy, vẫn bộ quần áo nâu sồng đậm chất nông dân. Sự tương phản đó làm tôi thoáng xấu hổ vì xuất thân nghèo hèn của mình. Tôi đã tiếp đón bố mẹ một cách hời hợt. Chắc ông bà cũng nhận ra điều ấy, nên chỉ ngồi một lúc rồi vội vã ra về. Nhìn theo bóng cha mẹ, tôi chẳng những không thấy hối hận về sự bất hiếu của mình, mà còn thấy như trút được gánh nặng.

Rồi giông bão kéo đến. Tôi bị giáng chức. Tôi đã vô cùng suy sụp khi nghe thông tin này từ Ban giám đốc, nó như thể một tảng đá đè nặng khiến tôi không tài nào gượng dậy được. Thế rồi tôi lao đầu vào những cuộc nhậu nhẹt say khướt, tôi uống rất nhiều để quên đi tất cả, để mỗi khi tỉnh lại đều mong rằng mọi điều vừa diễn ra chỉ là mơ. 

Cho đến một ngày bác sĩ chẩn đoán tôi bị viêm gan B mãn tính. Những tháng ngày khó khăn ấy, chẳng hề có bóng dáng một người bạn sang trọng nào, chỉ có bố mẹ lên thăm nom chăm sóc tôi.  Đến lúc ấy, tôi mới nhận ra, không ai yêu tôi như cha mẹ và không tình cảm nào thiêng liêng bằng tình cảm cha mẹ dành cho những đứa con. Hiểu được điều ấy, tôi quyết định đón ông bà lên ở chung để có thể chăm sóc ông bà tuổi về già. 

Hoá ra, tổ ấm tôi luôn tìm kiếm chẳng ở đâu xa, dù nhà lá đơn sơ hay nhà tầng thành phố, tổ ấm của tôi vẫn chính là tổ ấm đầu tiên ngày ấy: có cha, có mẹ, và có con thuở nào.

Bài dự thi mới nhất

Hãy chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn cùng CAESAR!

Các bước chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn/ Đăng ký để bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 1: Đăng ký đơn giản chỉ với Tên và Email

Bước 2: Bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 3: Nhấn nút "Chia sẻ câu chuyện" để lan tỏa yêu thương

Đăng ký dự thi bài viết tại đây

Tham gia thử thách thiết kế để có không gian phòng tắm như mơ

Bước 1: Điền diện tích phòng tắm hoặc ngân sách dự trù

Bước 2: Xem các sản phẩm mẫu

Bước 3: Lựa chọn các sản phẩm ưng ý

Thử thách thiết kế

Scroll to top