Bài dự thi

Ở một chân trời khác

Lê Thị Mỹ…

Tổng số: 4 Bình chọn

Chia sẻ ngay
Lê Thị Mỹ…

Đây đã là năm thứ 2 tôi đi du học ở Úc. Đối diện với một chân trời mới, tiếp xúc với nền văn hóa khác, con người khác, ngôn ngữ khác, khiến tôi vẫn luôn bỡ ngỡ, cũng đầy vui thích. Thế nhưng, khi trải qua mọi thứ một mình, ở xa vòng tay gia đình, chỉ có thể cảm nhận nhau qua những cuộc trò chuyện facetime, tôi mới thấu rõ giá trị của tình cảm ấy. Thứ nhớ nhung day dứt ấy chảy âm ỉ trong tôi ở mọi lúc, mọi nơi. Có khi tôi thấy nó hiện rõ, có lúc lại tạm thời quên đi vì sự vất vả của học hành, làm thêm,..Nhưng nó vẫn ở đấy, rõ rệt hiện lên trong đêm, khiến tôi không thể không chảy dài vệt nước mắt, chỉ muốn bỏ hết mà xách vali đi về nhà, ăn chén cơm mẹ nấu, tưới cây hoa bố trồng, cùng ông bà thưởng chén trà chiều.. Nhưng nhanh chóng xốc lại tinh thần, bấu víu lấy niềm hy vọng hiện hữu trong ánh mắt của gia đình hôm tiễn tôi ra sân bay, sự hy vọng tôi thành công và có thể tìm thấy lý tưởng mà tôi mong mỏi ở một vùng đất mới. Tôi gói ghém ánh mắt ấy thành chiếc bùa hộ mệnh, cất trong tim, biến nó trở thành động lực cho tôi bước tiếp.

Đã một cái Tết tôi không thể cùng gia đình đón giao thừa, không thể cùng nhau ngắm pháo hoa bắn lên đúng khoảnh khắc bước sang năm mới.

Tết năm ngoái, bố gọi tôi khi đồng hồ chỉ 11h đêm Việt Nam, tôi mở màn hình, nhìn rõ đủ mọi người – ông nội, bà nội, bố, mẹ và con em tôi. Có vẻ như mọi việc chuẩn bị đã xong xuôi, giờ cả nhà đang ngồi quây quần bên nhau ôn lại chuyện cũ, gọi cho tôi, đem ít không khí Tết gửi theo đường điện thoại, cố cho tôi cảm nhận thấy. Tôi cảm thấy cay xè sống mũi, nhưng vẫn gắng gượng không khóc. Tôi mà khóc thì cả nhà cũng khóc mất, sắp sang năm mới rồi, nhất định phải vui cười vào giây phút đầu tiên, để cả năm có thể đón sự may mắn, hạnh phúc.

Hai bên nói chuyện rất lâu, ôn lại chuyện cũ, hứa hẹn điều mới. Tôi nghe được rất nhiều chuyện ở nhà, ai ai cũng tranh nhau kể chuyện cho tôi nghe, nào là dì Liên đã sinh được thằng cu nặng 3,2kg, anh Tuấn thì vừa định ngày cưới sau khi ra Tết, .. v..v.. Tôi cũng bảo cả nhà yên tâm, tôi sống bên này rất yên ổn, ngày đi học, học được rất nhiều điều mới, bạn bè rất thoải mái, thân thiện, tối đi làm thêm, ông chủ đối xử rất tốt, lâu lâu lại còn thưởng khuyến khích..

Nỗi nhớ nhà dường như được an ủi nhiều hơn, tôi biết mọi người luôn ở bên tôi, động viên, ủng hộ tôi, trở thành hậu phương vững chắc cho tôi cố gắng. Tôi nghe tiếng pháo hoa đã rền bên kia điện thoại, đã sang năm mới rồi. Có lẽ năm nay tôi cũng sẽ phải đón Tết xa quê, hi vọng bố mẹ, ông bà luôn khỏe mạnh để tận hưởng những điều mới mẻ, tốt đẹp, và đầy hứa hẹn…

 

Bài dự thi mới nhất

Hãy chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn cùng CAESAR!

Các bước chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn/ Đăng ký để bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 1: Đăng ký đơn giản chỉ với Tên và Email

Bước 2: Bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 3: Nhấn nút "Chia sẻ câu chuyện" để lan tỏa yêu thương

Đăng ký dự thi bài viết tại đây

Tham gia thử thách thiết kế để có không gian phòng tắm như mơ

Bước 1: Điền diện tích phòng tắm hoặc ngân sách dự trù

Bước 2: Xem các sản phẩm mẫu

Bước 3: Lựa chọn các sản phẩm ưng ý

Thử thách thiết kế

Scroll to top