Bài dự thi

Ước mơ của tôi

lê thị thanh…

Tổng số: 327 Bình chọn

Chia sẻ ngay
lê thị thanh…

Kết quả hình ảnh cho GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC"Chúng tôi đã lớn lên và trưởng thành từ gánh chè của mẹ. Bà vừa làm mẹ, vừa làm cha để nuôi dạy chúng tôi nên người. Rồi anh em chúng tôi cũng thành gia lập thất, sanh con đẻ cái, những tưởng rằng sẽ phải thay phiên nhau báo hiếu cho mẹ, để mẹ có được một tuổi già an nhàn, thảnh thơi, vui vầy bên con cháu. Nhưng không ngờ, chính anh em chúng tôi lại làm cho gia đình tan nát, căn nhà của cha mẹ ngày nào cũng không thể giữ nổi, mỗi người ly tán một nơi. Nước mắt mẹ tôi cứ rơi mãi khi nghĩ về quá khứ, đau nhói lòng khi nghĩ đến các con, tủi cho phận mình về già mà không có mái nhà nương tựa, đến trăm tuổi già chưa biết ở đâu…

Hai năm đã trôi qua kể từ cái ngày tan rã ấy, tôi như có một nỗi buồn vô hình đè nặng mãi trong lòng. Những lúc nhìn mẹ thẫn thờ mà lòng đau như cắt, chỉ biết an ủi mẹ chứ biết phải làm sao đây. Tôi tự nghĩ mình không được gục ngã, phải kiên định để còn làm chỗ dựa cho mẹ và các con. Nghĩ thế, tôi đã cố gắng làm và làm, tự bản thân mình tạo ra thật nhiều cơ hội để kiếm tiền lo cho mẹ và gia đình.

Tôi đã cố vượt qua nghịch cảnh bằng ý chí và nghị lực của mình, với một điều ước thật bình dị: đó là làm sao có thể mua lại được căn nhà cho mẹ trước lúc mẹ trăm tuổi già. Tôi biết để thực hiện việc này không phải đơn giản, nhưng tôi lấy đó làm mục tiêu trong cuộc sống, để mình phải tự phấn đấu, vươn lên. Với tôi, không có mái ấm nào ấm áp hơn khi có được một ngôi nhà mà trong đó có mẹ, chồng và các con. Chiều chiều, đi làm về được quây quần cùng người thân bên mâm cơm nóng là niềm hạnh phúc lớn nhất của tôi, bao mệt nhọc lại tan biến đi. Tôi tự tin rằng mình sẽ làm được điều ấy, tôi tin rằng với nỗ lực của mình, ước mơ của tôi sẽ thành hiện thực.

Bài dự thi mới nhất

Hãy chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn cùng CAESAR!

Các bước chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn/ Đăng ký để bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 1: Đăng ký đơn giản chỉ với Tên và Email

Bước 2: Bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 3: Nhấn nút "Chia sẻ câu chuyện" để lan tỏa yêu thương

Đăng ký dự thi bài viết tại đây

Tham gia thử thách thiết kế để có không gian phòng tắm như mơ

Bước 1: Điền diện tích phòng tắm hoặc ngân sách dự trù

Bước 2: Xem các sản phẩm mẫu

Bước 3: Lựa chọn các sản phẩm ưng ý

Thử thách thiết kế

Scroll to top