Bài dự thi

Mảnh vườn của bà

Nhật Hà

Tổng số: 5 Bình chọn

Chia sẻ ngay
Nhật Hà

 Bà tôi có một mảnh vườn nhỏ trồng toàn rau sạch. Bà nay đã 87 tuổi, nhưng vẫn còn minh mẫn, vui khỏe. Tôi không nhớ bà bắt đầu trồng rau từ bao giờ, chỉ biết lúc tôi bắt đầu lưu giữ được vài kỉ niệm trong tiềm thức, vườn rau của bà đã gài mảnh trong đầu tôi. Vườn rau của bà rất xanh, rất tươi tốt, như thể nó không chỉ lớn lên bởi đất tốt, phân bón tốt, điều kiện tốt, mà còn lớn lên bởi tình cảm của bà, bởi bàn tay chăm sóc đầy cần mẫn, yêu thương trân quý của bà.

Bà luôn mong muốn cho cả nhà đều được ăn rau sạch, cũng coi thú trồng vườn như một niềm vui tuổi già, hòa mình với thiên nhiên, chăm sóc cho chúng lớn lên, như bồi đắp tình yêu thương đối với chúng tôi. 

Từ nhỏ, bàn tay tôi đã được bà chỉ dạy cách tưới rau, bắt sâu trên lá. Bà bảo với tôi, chăm sóc cây cũng như chăm sóc nhân cách con người, phải luôn chú trọng, hướng đến những điều tốt đẹp, tiếp xúc với những thứ trong sạch, không ngừng nuôi dưỡng sự đẹp đẽ lớn lên. Tôi lớn lên cùng vườn rau của bà, tuổi của vườn rau còn lớn hơn tuổi tôi, nhưng chúng tôi như hai người bạn, kẻ thiếu người kia sẽ đều thấy buồn. 

Bà luôn chăm sóc tôi từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, bà dạy tôi nhiều điều bằng cách thuần túy nhất, tự nhiên nhất, cũng giống như việc dạy tôi cách chăm sóc mọi vật, để quý trọng công sức mình bỏ ra. Quả thật, ăn đĩa rau nhà luộc, biết rằng tự tay tôi và bà hằng ngày chăm bón, tưới nước, bắt sâu, lòng tôi vui vẻ lạ thường. Vì thế từ nhỏ tôi đã ăn được rất nhiều rau, không giống như một số bạn cùng lớp tôi – chỉ cần thấy rau xanh là nhăn mặt lắc đầu. 

Bây giờ, tôi đã rời nhà lên thành phố đi học Đại học, nhưng vẫn luôn nhớ và hỏi thăm về vườn rau của bà mỗi khi gọi điện về nhà. Bà rất thương tôi, tôi biết điều đó, tự nhủ rằng bản thân sẽ luôn khắc sâu tình cảm đó, cũng như tình yêu của các thành viên trong gia đình dành cho tôi, biến nó thành động lực, giúp cho tôi có thể bước vững trên con đường mình đã chọn.

 

Bài dự thi mới nhất

Hãy chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn cùng CAESAR!

Các bước chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn/ Đăng ký để bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 1: Đăng ký đơn giản chỉ với Tên và Email

Bước 2: Bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 3: Nhấn nút "Chia sẻ câu chuyện" để lan tỏa yêu thương

Đăng ký dự thi bài viết tại đây

Tham gia thử thách thiết kế để có không gian phòng tắm như mơ

Bước 1: Điền diện tích phòng tắm hoặc ngân sách dự trù

Bước 2: Xem các sản phẩm mẫu

Bước 3: Lựa chọn các sản phẩm ưng ý

Thử thách thiết kế

Scroll to top