Bài dự thi

Luôn bên con

Lê Thị Bé…

Tổng số: 4 Bình chọn

Chia sẻ ngay
Lê Thị Bé…

Tôi vẫn hay dành những bữa cơm tối để lắng nghe mọi câu chuyện ở trường của con và thường gác lại mọi công việc tối để lắng nghe những vấn đề quan trọng để cùng nhau giải quyết chúng.

Dạo gần đây Tiểu Ngọc nhà tôi hay kể về cậu con trai lớp kế bên với những trò siêu quậy ở trường. Cậu nhóc này được mệnh danh là “bad boy” ở trường. Bất kì ở trường có chuyện gì cậu nhóc này cũng biết đầu tiên. Và mọi trò tinh quái làm thầy cô đau đầu cũng là từ cậu nhóc ấy mà ra.

Ngày 20/10 vừa rồi, Tiểu Ngọc nhà tôi tung tăng về nhà với bó hoa to đoành trong tay. Tôi khẽ cười trêu cô con gái: “Ái chà! Con gái mẹ cũng được tặng hoa cơ đấy. Cũng oai phết nhỉ”. Nó biết tôi đùa nên cười khà khà rồi cũng chạy nhanh lên gác đóng cửa lại. Lúc ăn cơm, hỏi mãi nó mới chịu kể: “Mẹ ơi! Bad boy trường con ấy mẹ, qua 20/10 đó, bạn ấy đứng trước cổng trường đợi, đua cho con một bó hoa chúc mừng 20/10 vui vẻ? Bối rối quá con cầm về mẹ ạ, có hoa cũng thích. Hihi”.

Lòng tôi lúc ấy lo lắm, vì ở cái tuổi ấy rung động thì rất nhiều nhưng cũng không biết ai sẽ thật lòng đối xử tốt với con gái tôi. Nghe thoáng vài câu nó kể là tôi biết thằng nhóc ấy đang để ý Tiểu Ngọc nhà tôi rồi, một anh chàng “bad boy” của trường, đáng để tôi lưu tâm. Tiểu Ngọc thì chưa nghĩ ngợi nhiều, vẫn hồn nhiên như vậy, nên tôi cũng chỉ ngồi lắng nghe con kể và tâm sự, giải thích những hành động “là lạ” của mấy cậu con trai và khuyên nó “phải thật tỉnh nhé kẻo chúng nó lừa mất Tiểu Ngọc của mẹ, rung động là điều tuyệt vời những đừng quên nhiệm vụ chính lúc này của con là học tập”. Và tôi vẫn hay thêm câu: “Có mẹ ở đây rồi!” còn cô con gái diệu của tôi thì chỉ ngồi cười tít mắt lên vì thích. 

 

Bài dự thi mới nhất

Hãy chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn cùng CAESAR!

Các bước chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn/ Đăng ký để bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 1: Đăng ký đơn giản chỉ với Tên và Email

Bước 2: Bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 3: Nhấn nút "Chia sẻ câu chuyện" để lan tỏa yêu thương

Đăng ký dự thi bài viết tại đây

Tham gia thử thách thiết kế để có không gian phòng tắm như mơ

Bước 1: Điền diện tích phòng tắm hoặc ngân sách dự trù

Bước 2: Xem các sản phẩm mẫu

Bước 3: Lựa chọn các sản phẩm ưng ý

Thử thách thiết kế

Scroll to top