Bài dự thi

Khi con nói dối

Nguyễn Văn Phúc

Tổng số: 3 Bình chọn

Chia sẻ ngay
Nguyễn Văn Phúc

Khi là cha là mẹ của các con nhỏ, bạn sẽ làm gì khi biết con nói dối? Đó là băn khoăn chăn chở của không ít ông bố bà mẹ khi mà càng ngày các con càng mau lớn hơn so với tuổi, suy nghĩ càng khó đoán và càng nhạy cảm hơn. Mới đây là câu chuyện đau lòng của một gia đình khi phát hiện con nói dối người mẹ đã nhất quyết kiểm tra điện thoại của con khiến cô bé quá xấu hổ liền nhảy lầu tự tử ngay trước mặt mẹ. Vậy xử lý như thế nào mới là tốt?

Để tôi kể về một tình huống vô cùng nhạy cảm xảy ra khi tôi học lớp 5. Hôm ấy là tiết học thể dục, tôi cùng các bạn ra sân như bình thường thì tôi chợt nhớ ra mình quên cầm theo trái cầu.Chạy vào lấy đồ, mọi thứ vẫn bình thường cho đến khi tôi bị mắc vô chiếc cặp hớ hênh của Linh, cô bạn thủ quỹ ngồi cùng bàn. Chiếc cặp rơi xuống, sách vở xô ra cùng tờ tiền 200.000 kẹp trong quyển sách. Trong bất giác tôi đã cầm ngay tờ tiền và dọn lại cặp cho bạn như chưa có chuyện gì xảy ra. Mãi đến cuối giờ Linh mới phát hiện mình bị mất tiền, cô bạn khóc lóc òa lên, cô giáo biết được rất tức giận vì trong lớp có kẻ gian mà không chịu nhận lỗi nên đã ra lệnh khám xét cặp tất cả các bạn. Nhưng cũng không thấy vì tờ tiền đó tôi đã cất dưới lót giày của mình rồi. Không bị vạch trần nhưng tôi chẳng lấy làm vui chút nào, tôi hối hận lắm vì tôi cũng chẳng cần tiền để làm gì nhưng chẳng hiểu sao lúc đó tôi lại hành động vậy, tôi viết nhật ký và khóc lóc. Và mẹ đã biết toàn bộ câu chuyện qua cuốn nhật ký đó mẹ hiểu tôi rất hối lỗi nhưng không biết phải làm sao. Thay vì trách mắng mẹ chọn trò chuyện tâm sự với tôi, mẹ không nói đọc nhật ký của tôi mà lấy lý do hỏi về số tiền 200.000 thấy trong phòng để gặng hỏi và bắt tôi thú nhận. Mẹ ôm tôi vào lòng xoa đầu và nói:

-Ai cũng có lúc phạm sai lầm con à, không phải chỉ một hành động đó mà con cho mình là người xấu và sợ sệt nghĩ rằng không ai yêu quý mình nữa nếu như biết chuyện đâu. Rõ ràng khi con đã giấu diếm được con cũng đâu có vui đúng không? Vì con không phải là người như thế.

Nói rồi mẹ sắp xếp cho tôi gặp Linh và cô chủ nhiệm để thú nhận mọi việc mong cô và bạn tha thứ cho mình. Tôi cứ đinh ninh rồi tôi sẽ bị ghét bỏ, trách cứ nhưng ngược lại cô lại đến bên ôm và khen tôi dũng cảm đối mặt lỗi sai, còn Linh thì vui vẻ nói với tôi hãy coi như mọi chuyện qua rồi và bắt đầu làm bạn thân từ đây. Nhờ cách xử lý đúng đắn tinh tế của mẹ mà tôi đã vượt qua khủng hoảng một cách nhẹ nhàng biết bao./

 

Bài dự thi mới nhất

Hãy chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn cùng CAESAR!

Các bước chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn/ Đăng ký để bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 1: Đăng ký đơn giản chỉ với Tên và Email

Bước 2: Bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 3: Nhấn nút "Chia sẻ câu chuyện" để lan tỏa yêu thương

Đăng ký dự thi bài viết tại đây

Tham gia thử thách thiết kế để có không gian phòng tắm như mơ

Bước 1: Điền diện tích phòng tắm hoặc ngân sách dự trù

Bước 2: Xem các sản phẩm mẫu

Bước 3: Lựa chọn các sản phẩm ưng ý

Thử thách thiết kế

Scroll to top