Bài dự thi

Góc nhỏ cho riêng mình

Lê thị mỹ…

Tổng số: 3 Bình chọn

Chia sẻ ngay
Lê thị mỹ…

Dù có lớn như thế nào, dù có bay xa tới đâu, bạn luôn luôn có một nơi để trở về ấy là “Nhà”. Nhà với tôi là một nơi bình yên đến lạ, nơi để tôi “detox” lại tâm hồn, xả stress sau những ngày mệt mỏi với áp lực công việc, sức nặng của cuộc sống, nhà giúp tôi tránh được nơi đô thị ồn ào, tránh được hàng giờ đồng hồ kẹt xe cùng khói xe và tiếng còi inh ỏi  đến váng đầu, nghĩ thôi đã thấy thích rồi.

Từ lâu với tôi thứ 7 đã được mệnh danh là “my best day” , danh này là tôi tự phong cho nó để đi ba hoa với tất cả mợi người. Tôi thích thứ Bảy không chỉ bởi sẽ chỉ phải đi làm nửa buổi thay vì một ngày dài mà là còn vì thứ Bảy là dấu mốc tôi được về nhà, góc nhỏ của riêng tôi.

Nhà tôi khá đặc biệt, chỉ có đúng hai thành viên đó là mẹ và tôi. Bố mất từ khi tôi 5 tuổi còn chị gái tôi thì đã kết hôn rồi. Vì công việc học tập tôi phải lên thành phố ồn ào này dời xa mẹ, dời xa ngôi nhà thân yêu cất giữ bao kỷ niệm hạnh phúc, dời xa làng quê xanh mướt vẫn còn lũy tre vẫn còn giếng nước đầu đình như trong thơ ca. Thú thực, thành phố náo nhiệt, hiện đại là thế nhưng tôi chưa bao giờ thích nó cả, cũng không hiểu được nhưng tôi nghĩ nơi này không phải dành cho tôi. Thay vì thích thì tôi sợ nó.

Trước đi học đại học, chỉ mong thứ Bảy học xong là được nhảy tót lên xe buýt đánh một giấc là về tới nhà, có mẹ đang lấp ló bên con đê chờ đón tôi về. Bây giờ đi làm thì cũng chỉ mong thứ Bảy, sáng thứ Bảy nào mẹ cũng sẽ gọi điện hỏi xem tuần này tôi có về không. Nó thành cái lệ rồi thì phải, mặc dù hầu như rất ít khi tôi không về.

Chỉ trừ công việc bất khả kháng, không thể thu xếp tôi mới không về nhà. Ở nhà yên bình lắm, không có tiếng chuông báo thức ám ảnh, không vội vã gặm mẩu bánh mì để đi làm. Thay vào đó sẽ có mẹ ôm tôi ngủ cùng ly sữa, bát mỳ thơm phức đợi sẵn trên bàn mỗi khi tôi thức dậy. Tôi yêu nhà vì đó là nơi tôi được sinh ra, và nhà có mẹ. Lớn lắm rồi nhưng khi ở bên mẹ tôi mãi vẫn chỉ như đứa trẻ mà thôi.

Cũng chính vì yêu thứ Bảy là thế nên tôi lại càng không thích chủ nhật, vì chiều chủ nhật tôi lại phải đi rồi, lại phải đối mặt với cuộc sống thường ngày.

 

Bài dự thi mới nhất

Hãy chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn cùng CAESAR!

Các bước chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn/ Đăng ký để bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 1: Đăng ký đơn giản chỉ với Tên và Email

Bước 2: Bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 3: Nhấn nút "Chia sẻ câu chuyện" để lan tỏa yêu thương

Đăng ký dự thi bài viết tại đây

Tham gia thử thách thiết kế để có không gian phòng tắm như mơ

Bước 1: Điền diện tích phòng tắm hoặc ngân sách dự trù

Bước 2: Xem các sản phẩm mẫu

Bước 3: Lựa chọn các sản phẩm ưng ý

Thử thách thiết kế

Scroll to top