Bài dự thi

Con xin lỗi ông rất nhiều

Nguyễn Thị Thuỳ…

Tổng số: 9 Bình chọn

Chia sẻ ngay
Nguyễn Thị Thuỳ…

Chắc chắn với nhiều người, ông bà luôn là người quan trọng trong những ký ức tuổi thơ mà không ai có thể thay thế được. Tôi cũng không hề ngoại lệ. Bố mẹ tôi đều là công nhân viên chức nhà nước, nên ngay từ khi còn bé, phần lớn thời gian tôi đều ở bên ông bà.

Cứ mỗi sáng, tôi thức dậy khi bố mẹ đã đi làm và ngủ trước khi 2 người có mặt ở nhà. Vì lẽ đó mà tôi được ông nội quan tâm rất nhiều. Đương nhiên, đã nhiều lần tôi nghe lén từ phòng ngủ của mình những cuộc cãi vã giữa ông và bố mẹ về việc nuôi dạy tôi. Ông mắng bố mẹ tôi không biết quan tâm con cái, không biết chăm lo cho thằng cu Tẹo – là tôi. 

Thế nhưng rồi, sau tất cả cuộc tranh luận đó vẫn là những ngày đi sớm về muộn của bố mẹ tôi. Có lẽ tâm hồn của một đứa trẻ mới lên 5 không thể không nghĩ, không nhớ về bố mẹ nó. Nên cứ mỗi bữa tối là tôi lại hỏi ông về bố mẹ:  “Hôm nay bố mẹ con có về sớm được không ông?”; Bố mẹ khi nào mới về được hả ông ?“… Và để trả lời cho tất cả những câu hỏi đó của tôi là một câu trả lời duy nhất: “Bố mẹ thương cụ Tẹo lắm đấy, bố mẹ đi làm để kiếm tiền để cho cu Tẹo đi học đấy”. 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: soha.vn

Thời gian vẫn cứ trôi cho đến ngày tôi đi học lớp 1, những lần tôi và bố mẹ gặp nhau vẫn ít như vậy, còn tình cảm của tôi và ông thì ngày càng nhiều lên. Ngày đi học đầu tiên của tôi, xung quanh là những đứa bạn cùng trang lứa được bố hoặc mẹ dắt tay đi khai giảng, chỉ có rmình tôi là đi cùng ông. Lúc ấy, trong tôi đã xuất hiện một dòng suy nghĩ – một thứ suy nghĩ mà có lẽ nó không nên xuất hiện lúc bấy giờ. Tôi cảm thấy “chán” ông. Tôi cảm thấy mình thật bất hạnh khi thiếu thốn tình cảm, sự yêu thương, chiều chuộng của bố mẹ dành cho con cái như bao gia đình khác. Và khi vào năm học, khi lũ bạn hết lần này đến lần khác khoe về những lần đi chơi công viên Bách Thảo, công viên nước, tôi chỉ biết ngồi đó lắng nghe và ghen tị.

Cuộc sống có lẽ vẫn cứ trôi qua như thế nếu một ngày chúng nó không gọi tôi là “thằng không bố mẹ”. Ngay sau đó là trận ẩu đả giữa tôi và chúng nó. Khi đi về với con mắt bầm tím và bộ quần áo rách rưới, tôi đã nghĩ ông sẽ chườm đá rồi bôi thuốc cho tôi. Nhưng không, ông lôi tôi vào nhà và mắng cho tôi một trận, nói tôi là đứa côn đồ, hư đốn. 

Lúc đó, dường như những tổn thương sau bao năm thiếu thốn tình cảm cha mẹ đã khiến tôi vỡ òa mà quát lại ông. Tôi bảo tôi ghét ông, tôi chán những lần ngồi sau xe đạp đi vòng quanh làng cùng ông, tôi chỉ muốn được đi chơi công viên như bao đứa trẻ khác. Tối hôm đó tôi không về nhà, tôi trốn vào cái nhà kho cũ cuối làng rồi ngủ thiếp đi mà không biết rằng cả nhà đang lo cho tôi biết nhường nào. 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: soha.vn

Sáng hôm sau, khi về nhà tôi bất ngờ khi thấy ba mẹ ngồi khóc. Mãi sau này, mọi người kể lại rằng hôm ấy khi đi tìm tôi cùng chiếc đèn bão đã cũ, ông đã bị ngã. Đầu ông đập vào tảng đá, máu chảy rất nhiều và ông đã ra đi. Sau ngày ông mất, bố mẹ sắp xếp công việc để có thể ở nhà cùng tôi nhiều hơn. Nhưng tôi không hiểu vì sao mình lại cảm thấy trống rỗng đến vậy ? Tôi không hiểu vì sao khi ấy lại nhớ và khát khao được ngồi sau chiếc xe đạp cũ của ông chạy quanh làng đến vậy ?

Có lẽ tôi đã quá tham lam khi đòi hỏi tình cảm từ gia đình mình mà không biết rằng chính mình mới là người chưa dành tình cảm cho nó. Có lẽ chúng ta chỉ mất 20 năm để lớn lên, nhưng lại mất cả đời để tìm về những ngày thơ ấu. Nếu có một điều ước, tôi chỉ ước có thể quay trở lại với tổ ấm đầu tiên – nơi tôi có thể bên ông thêm một lần nữa.

Bài dự thi mới nhất

Hãy chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn cùng CAESAR!

Các bước chia sẻ câu chuyện tổ ấm của bạn/ Đăng ký để bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 1: Đăng ký đơn giản chỉ với Tên và Email

Bước 2: Bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn

Bước 3: Nhấn nút "Chia sẻ câu chuyện" để lan tỏa yêu thương

Đăng ký dự thi bài viết tại đây

Tham gia thử thách thiết kế để có không gian phòng tắm như mơ

Bước 1: Điền diện tích phòng tắm hoặc ngân sách dự trù

Bước 2: Xem các sản phẩm mẫu

Bước 3: Lựa chọn các sản phẩm ưng ý

Thử thách thiết kế

Scroll to top